8 điều người hạnh phúc không bao giờ làm

Những người hạnh phúc thường coi thành quả là sản phẩm tuyệt vời của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ.

Theo Business Insider, dưới đây là những điều người hạnh phúc không bao giờ làm:

1. So sánh mình với người khác

Dù bạn thành công đến đâu, sẽ luôn có một ai đó thành công hơn. Doanh nghiệp bạn có lớn đề lớn cỡ nào, sẽ luôn có doanh nghiệp lớn hơn. Nghe có vẻ khó chấp nhận nhưng sự thật, luôn có một người nào đó tốt hơn, thông minh hơn hay giàu có hơn bạn.

Để cảm thấy hạnh phúc, bạn chỉ nên so sánh với chính mình của ngày hôm qua và người bạn hy vọng trở thành trong tương lai. Bạn có thể không là người xuất sắc nhất, song bạn sẽ hài lòng vì đã cố gắng thể hiện tốt nhất có thể.

2. Thành công trong đơn độc

Tự mình thành công đã rất tuyệt, song cùng đạt thành quả với một người khác hay tập thể còn tuyệt vời hơn. Điều đó không chỉ khiến bạn tự hào về mình mà, còn thấy vui mừng cho những người khác. Trên cơ sở cùng nhau chia sẻ thành công, bạn và cộng sự có thể tạo nên mối quan hệ gắn bó lâu dài.

Ngược lại, nếu thất bại, bạn cũng không đơn độc. Bạn sẽ dễ lấy lại cân bằng và vượt qua tất cả vì luôn có những người cộng sự, anh em, bạn bè ở bên.

8 dieu nguoi hanh phuc khong bao gio lam hinh anh 1 Người hạnh phúc luôn sẻ chia thành công với những người xung quanh.

Cách xử lý những sai lầm khi phỏng vấn xin việc

Trong quá trình phỏng vấn, nhiều ứng viên đánh mất cơ hội việc làm vì không biết cách xử lý sai lầm mà họ vô tình mắc phải.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5