Bí ẩn về chuyến đi khách không biết trước đích đến

Mỹ Khi Dena Espenscheid xem quảng cáo và đăng ký một chuyến du lịch bí ẩn mà không biết đích đến, chị gái cảnh báo rằng cô sẽ bị bắt cóc.

Dena chỉ là một trong 500 người tình nguyện tham gia chuyến du lịch bí mật này, và không hề biết mình sẽ đặt chân đến nơi nào. Chỉ 33 người được chọn, trong đó có Dena. Song những điều nhà tổ chức tour tiết lộ với người đăng ký tham gia lại rất hạn chế. Mọi người chỉ biết họ cần phải mang theo nhiều quần áo, giày leo núi và chuẩn bị tinh thần cho những cuộc phiêu lưu. Ban tổ chức hẹn đoàn tập trung tại một trạm xe bus ở Washington, DC vào lúc 7h sáng. Họ sẽ quay về vào hôm sau.

Du khách

Maria Bedolla và Alfred Ting, hai du khách trong đoàn rời khỏi xe bus và thể hiện sự thích thú với phong cảnh cùng các điểm dừng chân của chuyến đi. Họ đều xuất phát từ Washington, DC. Ảnh: Associated Press Photo.

Manh mối tiếp theo xuất hiện là dòng chữ "điểm đến không xác định", nhưng mang biển số xe của bang West Virginia. Trên bức ảnh dán lên xe là những tán lá mùa thu màu đỏ, cam và vàng. "Chúng tôi đã đi về phía tây", Dena nói.

Vài giờ sau khi chiếc xe lăn bánh, nhóm cô dừng chân tại thác Blackwater để ăn trưa. Sau đó, nhóm của cô còn được tham gia trò cưỡi ngựa và đi bộ đường dài đến Seneca Rocks - những dãy đá nổi tiếng, hút khách ở West Virginia.

Alicia Tenise, một du khách khác, đang cưỡi ngựa tại thung lũng Canan ở West Virginia trong chuyến du lịch bí ẩn. Ảnh: Associated Press Photo.

Alicia Tenise, một du khách khác, đang cưỡi ngựa tại thung lũng Canaan ở West Virginia trong chuyến du lịch bí ẩn. Ảnh: Associated Press.

Tạm biệt bầy ngựa, đoàn dùng bữa tối, dạo quanh hàng quán, nhà máy bia và khám phá cuộc sống về đêm ở khu khai thác than tại một thị trấn nhỏ. Sau đó, họ tập trung để xem buổi trình diễn ca nhạc tại quán cà phê và qua đêm trong một khu nghỉ dưỡng.

Đến khi đặt chân về tới nhà ở thị trấn Quantico (thuộc bang Virginia) vào tối hôm sau, chị gái Dena mới tin rằng em gái mình không bị lừa đảo hay bắt cóc. Trái với những mối lo từ gia đình Dena, chuyến đi không những hợp pháp mà còn mang đến một khoảng thời gian rất vui vẻ. Thực ra, đây là hành trình miễn phí do Văn phòng Du lịch West Virginia tổ chức vào đầu tháng 10, nhằm quảng bá bang này là một điểm đến hoàn hảo.

Dena đã có một kỳ nghỉ cuối tuần đầy ấn tượng mà không cần phải vắt óc lên kế hoạch. "Nếu có một dịp tham gia những hành trình bí ẩn khác, tôi vẫn sẽ đồng ý. Chuyến đi này đưa tôi ra khỏi vùng an toàn của mình. Liệu tôi có thể tới một địa điểm bí mật mà không có kế hoạch gì? Đó là một phần của chuyến phiêu lưu", cô nói.

3 du khách trong số 33 người may mắn nhận được chuyến du lịch miễn phí vào cuối tuần tới West Virginia. Họ đang đi bộ đường dài trên núi tại Nelson Rocks. Ảnh: Associated Press Photo.

3 du khách đang đi bộ đường dài trên núi tại Nelson Rocks. Họ là những thành viên trong đoàn 33 người may mắn nhận được chuyến du lịch miễn phí vào cuối tuần tới bang West Virginia. Ảnh: Associated Press.

Những chuyến đi bí ẩn như Dena từng tham gia ngày nay rất phát triển. Thậm chí, nó trở thành một ngành công nghiệp riêng, cho phép mọi người đi du lịch một mình hoặc theo nhóm. Thông thường, những chuyến đi này khách hàng sẽ được cung cấp vài đầu mối về nơi họ sẽ đến. Một số khác thường chỉ biết mình sẽ đi đâu khi họ cầm vé máy bay... Dù bạn di chuyển bằng tàu, phà, xe bus hay máy bay, những kỳ nghỉ này sẽ không bao giờ trùng lặp. Hành trình khác nhau về thời gian, chi phí và điểm đến.

Denise Chaykun Weaver, người sáng lập ra công ty tour Magical Mystery Tours, cho biết những kỳ nghỉ bí ẩn này được tổ chức nhằm giúp các khách hàng không biết chọn nơi nào để đi. "Điều kỳ diệu mà một chuyến đi bí ẩn mang đến cho bạn, là bạn sẽ không biết mình đang đi đâu. Bất ngờ chúng đem đến cho bạn thật sự thú vị", Denise nói.

Hiện tại, công ty của cô đã tổ chức hàng trăm chuyến như vậy mỗi năm. Ngoài ra, trải nghiệm sẽ được lựa chọn dựa vào sở thích của khách hàng để tổ chức. Ví dụ, một người sợ độ cao sẽ không bao giờ phải tham gia một tour có hoạt động nhảy dù.

Anh Minh (Theo AP)

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5