Cả gia đình thoát nạn vì lỡ chuyến bay của AirAsia

Một người dùng Twitter cho biết gia đình cô may mắn thoát nạn vì lỡ chuyến bay QZ8501 vào sáng nay.
Ca gia dinh thoat nan vi lo chuyen bay cua AirAsia hinh anh 1 Ảnh: Twitter Những người lỡ chuyến bay được khoanh dấu đỏ (ảnh trái) và dòng Twitter của Martinus Ricky. Ảnh: Twitter

Một người dùng Twitter với tài khoản mang tên Martinus Ricky cho biết cô, anh trai, cháu trai và cháu gái đều có tên trong danh sách hành khách trên chuyến bay QZ 8501 của hãng AirAsia ngày 28/12. Tuy nhiên, theo Ricky, anh của cô và gia đình đã nhỡ chuyến và may mắn thoát tai nạn.

"Ơn Chúa, tôi đã nhỡ chuyến bay của AirAsia. Tạ ơn Chúa, Người vẫn yêu thương gia đình con", Martinus Ricky viết trên Twitter

Ca gia dinh thoat nan vi lo chuyen bay cua AirAsia hinh anh 2 Ảnh: Gia đình anh Eko Wijaya là những hành khách trên chuyến bay QZ8501.Ảnh: Adi Kwok

Trong khi đó, một trong số hàng trăm thân nhân khác vẫn đang mòn mỏi chờ đợi thông tin về người thân là anh Adi Kwok. Kwok chia sẻ với NBC News rằng, anh trai của anh là Eko Wijaya, chị dâu và 3 đứa con nhỏ của họ đã ở trên chuyến bay QZ 8501. Họ đã tới thành phố Surabaya của Indonesia vào sáng sớm ngày 28/12 và lên máy bay tới Singapore cho một kỳ nghỉ ngắn. 

'Tôi đang rất tuyệt vọng. Anh em tôi rất yêu thương nhau', Kwok nói.

Trên trang Twitter cá nhân, Kwok tâm sự anh nhớ và mong cả gia đình Eko Wijaya sớm trở về an toàn.

Ca gia dinh thoat nan vi lo chuyen bay cua AirAsia hinh anh 3 QZ8501 mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu Jakarta lúc 6h sáng (giờ địa phương). Ảnh: RT QZ8501 mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu Jakarta lúc 6h sáng (giờ địa phương). Ảnh: RT

Máy bay Airbus A320 số hiệu QZ 8501 của hãng AirAsia chở 162 người đã mất tích trong khi đang bay từ Surabaya, Indonesia đến Singapore sáng nay. Máy bay rời khỏi sân bay quốc tế Juanda lúc 5h20 (giờ địa phương) và dự kiến hạ cánh tại sân bay quốc tế Changi lúc 8h30 (giờ Singapore). 

Hãng AirAsia cho hay số hành khách trên máy bay mất tích bao gồm 149 người Indonesia, 1 người Singapore, 1 người Malaysia, 3 người Hàn Quốc, 1 người Anh. Phi hành đoàn gồm 1 công dân Pháp và 6 người Indonesia. 

Nhiều người tin rằng máy bay đã gặp sự cố vì thời tiết xấu và rơi xuống khu vực gần đảo Belitung của Indonesia. Giới chức Indonesia cùng các quốc gia khác như Australia, Malaysia, Singapore đã tiếp cận khu vực mà họ cho là nơi máy bay gặp nạn.  Giới chức Indonesia đã tạm ngừng tìm chuyến bay QZ 8501 do trời tối. Các phương tiện sẽ tiếp tục tìm máy bay mất tích từ 6h ngày 29/12.

Toàn cảnh ngày đầu máy bay AirAsia biến mất

Chuyến bay QZ8501 của AirAsia biến mất sáng 28/12 khi thực hiện lộ trình từ Indonesia tới Singapore cùng 162 hành khách và thành viên phi hành đoàn.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5