'Cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh đạt 9,6 điểm Tiếng Anh

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, Nhật Minh có tổng điểm 56,78. Trong đó, hai môn nam sinh đạt từ 9 điểm trở lên là Tiếng Anh và Hóa học.

9h sáng 11/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2018 của 63 tỉnh thành trên cả nước. Điểm thi của các bạn trẻ sinh năm 2000 nổi bật cũng nhận được sự quan tâm từ mọi người.

Phan Đăng Nhật Minh là cái tên không còn xa lạ với biệt danh "cậu bé Google" và danh hiệu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Trong kỳ thi này, nam sinh THPT Hải Lăng (Quảng Trị) đạt điểm số khá cao - 56,78 điểm. Cụ thể, điểm thi các môn của cậu là Toán 8,6; Ngữ văn 6,25; Vật lý 8,5; Hóa học 9; Sinh học 6,75; KHTN 8,08 và Tiếng Anh 9,6.

'Cau be Google' Phan Dang Nhat Minh dat 9,6 diem Tieng Anh hinh anh 1 Điểm thi THPT quốc gia của "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh. Ảnh chụp màn hình.

Sau chiến thắng tại Đường lên đỉnh Olympia 2017, Nhật Minh nhận học bổng toàn phần dành cho sinh viên bậc đại học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia) trị giá 35.000 USD.

Bà Nguyễn Thị Gái - mẹ Nhật Minh - chia sẻ với Zing.vn gia đình dự định cho Minh đi du học tại Australia theo gói học bổng toàn phần của chương trình. Cậu sẽ học thiên về nghiên cứu, đó là ước mơ từ lâu của Minh.

Trong khi đó, bản thân Nhật Minh từng chia sẻ cậu có thể sẽ tìm học bổng du học Mỹ.

'Cau be Google' Phan Dang Nhat Minh dat 9,6 diem Tieng Anh hinh anh 2 Nhật Minh là quán quân thứ 17 của Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: Việt Hùng.

Nhật Minh sớm nổi tiếng với những tố chất "thần đồng" như 6 tháng tuổi nhận biết được một số đồ vật hoặc màu, 18 tháng tuổi biết đọc, biết tính toán từ khi học mẫu giáo.

Tên tuổi của cậu được biết đến khắp cả nước sau khi trở thành quán quân Chinh Phục 2014 - cuộc thi trên truyền hình dành cho học sinh THCS với kiến thức bao quát ở nhiều lĩnh vực, đòi hỏi khả năng trả lời nhanh, chính xác.

Từ đó, Nhật Minh lại gắn với những biệt danh như "cậu bé Google", "cậu bé mặt trời" hay "thánh Minh". Tuy nhiên, bản thân Nhật Minh không muốn được gọi bằng những danh xưng đó.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5