Chàng trai thông minh đi sửa mũi vì sợ không xin được việc

Owen Cheshire có chỉ số IQ cao nhưng lại mặc cảm ngoại hình khiêm tốn sẽ cướp đi nhiều cơ hội việc làm.

Owen Cheshire (21 tuổi) là một chàng trai đến từ thành phố Southampton, Anh. Owen đã chấp nhận trải qua phẫu thuật sửa mũi ngay trước khi tốt nghiệp đại học để tránh trường hợp ngoại hình xấu sẽ khiến anh chàng không xin được việc làm.

Chang trai thong minh di sua mui vi so khong xin duoc viec hinh anh 1 Owen Cheshire trước khi phẫu thuật với chiếc mũ to hơn người thường. Owen Cheshire trước khi phẫu thuật với chiếc mũi to hơn người thường.

Điều đáng nói là Owen không hề học dở. Trái lại, cậu là sinh viên giỏi của trường Đại học Southampton Solent với chỉ số IQ 132. Con số cao ngất ngưởng này cho phép Owen ghi tên mình vào Mensa - câu lạc bộ tập trung những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới.

Owen chia sẻ: "Tôi sẽ không thể nào tìm được việc làm tốt với những tự ti về ngoại hình. Với chiếc mũi của mình, tôi rất ghét gặp gỡ bạn bè hay chụp hình. Tôi luôn ngại ngùng trước những ánh đèn từ sân khấu. Tuy nhiên, sau khi sửa mũi, tôi trở nên vô cùng thoải mái và sẵn sàng đón nhận bất kỳ thử thách nào trong tương lai. Điều này hoàn toàn có lý, bởi cảm giác bản thân đẹp ra sẽ khiến bạn trở nên vui vẻ và can đảm hơn rất nhiều. Mức độ tự tin trong tôi giờ đã cao ngang bằng chỉ số IQ tôi sở hữu".

4 thần đồng Việt Nam khiến người lớn khâm phục

Còn nhỏ tuổi nhưng các cậu bé này đã thể hiện tài năng vượt trội trên nhiều lĩnh vực như công nghệ, âm nhạc, văn học, ngoại ngữ, đạt được những thành tích khiến người lớn nể phục.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5