Chỉ tiêu đặc biệt của HLV Park Hang-seo cao hay thấp?

Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF, chưa từng thất bại trước các đội bóng Đông Nam Á trong thời kỳ Park Hang-seo.

Việc HLV Park Hang-seo phải đưa các đội tuyển Việt Nam vào chung kết tất cả giải đấu ở khu vực Đông Nam Á đang gây nhiều tranh cãi trên VnExpress.

Độc giả Honganh cho rằng chỉ tiêu này nhẹ nhàng với ông Park: "Chỉ tiêu này nhẹ. Chúng ta có mục tiêu trước mắt là vô địch SEA Games, dự Olympic và vào vòng loại 3 World Cup 2022. Trước đó, ngoài mục tiêu vô địch AFF Cup thì chỉ tiêu ban đầu ở Asiad và Asian Cup là mù mờ. Năm 2020 có AFF Cup, đúng ra nhiệm vụ của chúng ta phải là bảo vệ ngôi vô địch nhưng chỉ tiêu vào chung kết là nhẹ. Tương tự SEA Games 2021 đá sân nhà mà cũng chỉ tiêu vào chung kết. Còn Asian Cup, giả sử ta không vào được vòng loại 3 World Cup, thì lại đá tiếp vòng loại Asian Cup và vẫn có thể vào vòng chung kết, như thế không có gì là nặng nề cả".

Trong khi đó, độc giả Vu Nghiem thì đánh giá chỉ tiêu cao hơn so với thực tế: "Được voi đòi tiên. Ngày xưa chỉ mơ vô địch Đông Nam Á là hạnh phúc rồi, giờ lại đòi vào vòng chung kết World Cup. Muốn vậy phải luyện lại tất cả các kỹ thuật cơ bản từ đầu nhé, chứ đừng chỉ ép mỗi HLV phải chịu. Các cầu thủ phải luyện kỹ năng cực giỏi , ban chuyền chính xác tuyệt đối, đi bóng tự tin với kỹ thuật nhuần nhuyễn, sút bóng mọi cự ly, mọi góc độ đều vào lưới, tâng bóng ko bao giờ trượt . Lúc đó mới bàn về World Cup được".

Độc giả Thành cho rằng chỉ tiêu này là phù hợp với tình hình bóng đá việt Nam hiện nay: "Mục tiêu vào chung kết tất cả các giải đấu là phù hợp. Còn nguyện vọng muốn tham dự World Cup 2026 thì xa vời quá, với tầm phát triển của bóng đá VN hiện tại thì chúng ta chưa thể với tới các mục tiêu đó đâu. Ngay cả 1 nước giàu chịu chi như TQ mà cũng chưa làm được lần thứ 2, lần đầu thì do may mắn vì Nhật và Hàn đã nhường lại 2 vị trí chủ nhà cho rồi.

Tuy nhiên, nói gì nói từ khi ông Park về thì đã nâng tầm bóng đá VN trong khu vực lên rất nhiều rồi, rất đáng vui mừng và trông đợi."

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Giữ chân HLV Park thêm 3 năm để vươn tầm châu lục

Giữ chân HLV Park thêm 3 năm để 'vươn tầm châu lục'

8 bước tiến vượt bậc của đội tuyển Việt Nam thời Park Hang-seo8 bước tiến vượt bậc của đội tuyển Việt Nam thời Park Hang-seo Giữ chân được HLV Park là thành công của bóng đá Việt Nam - 3
► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5