Cộng đồng Mormon tan nát cõi lòng sau vụ tàn sát 9 phụ nữ và trẻ em

La Mora, cộng đồng hàng trăm công dân Mỹ - Mexico ở bang Sonora, Tây Bắc Mexico, đang để tang ba phụ nữ và sáu trẻ em bị bắn chết hôm 4/11, đồng thời lo lắng về cuộc sống của họ.
Cong dong Mormon tan nat coi long sau vu tan sat 9 phu nu va tre em hinh anh 1 Một người thân đứng ở huyệt chôn cất Rhonita Miller và các con của cô Howard, Kristal, Titus và Teana, những người bị các sát thủ giết hại ở LeBaron, Chihuahua, Mexico. Cong dong Mormon tan nat coi long sau vu tan sat 9 phu nu va tre em hinh anh 2 Các thân nhân mang quan tài chôn cất trong đám tang của Rhonita Miller và các con của cô. Các thành viên của cộng đồng Mormon ly khai đã định cư ở Mexico nhiều thập kỷ trước. Miller cùng hai phụ nữ và sáu trẻ em đã bị phục kích tại bang Sonora vào ngày 4/11. Cong dong Mormon tan nat coi long sau vu tan sat 9 phu nu va tre em hinh anh 3 Mọi người tưởng niệm sự ra đi của Rhonita Miller và các con Howard, Kristal, Titus và Teana, trong đám tang. Vụ tấn công đã khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Mexico và Mỹ cùng nhau "tuyên chiến" với các băng đảng ma túy. Cong dong Mormon tan nat coi long sau vu tan sat 9 phu nu va tre em hinh anh 4 Một đứa trẻ giúp đỡ những người thân khác trong khi chôn cất một trong những chiếc quan tài của Rhonita Miller và các con của cô. Khi chín người Mỹ bị sát hại dã man ở Bắc Mexico, vụ việc đã làm sáng tỏ những điều kiện cực kỳ nguy hiểm trong khu vực cũng như sự hiện diện của cộng đồng Mormon tại đây.
Cong dong Mormon tan nat coi long sau vu tan sat 9 phu nu va tre em hinh anh 5 Cư dân thương tiếc trong lễ tang Maria Trinidad ở San Miguelito, Sonora, Mexico. Các nạn nhân, đang trên đường đến một đám cưới khi họ bị tấn công, là những người theo giáo phái Mormon (đạo Mặc Môn), mặc dù cộng đồng tôn giáo của họ đã tách rời khỏi Nhà thờ Chúa Jesus của Latter Day Saints tại Utah trong những thập kỷ gần đây.
Cong dong Mormon tan nat coi long sau vu tan sat 9 phu nu va tre em hinh anh 6 Một cậu bé xúc động trong lễ tang của Dawna Ray Langford, 43 tuổi, và các con trai của cô Trevor, Rogan, những người bị giết hại trong cuộc tấn công của các tay súng vô danh. Họ được chôn cất tại nghĩa trang ở La Mora, Sonora, Mexico, ngày 7/11. Cong dong Mormon tan nat coi long sau vu tan sat 9 phu nu va tre em hinh anh 7 Người thân đưa linh cữu của Dawna Ray Langford và các con trai của cô tới nghĩa trang ở La Mora, Sonora, Mexico, ngày 7/11. Chín người đã thiệt mạng - tất cả phụ nữ và trẻ em - là thành viên của gia đình LeBaron, bị tách ra từ nhà thờ Latter Day Saints nhiều thập kỷ trước. Họ sống ở La Mora, một cộng đồng Mặc Môn ở bang Sonora.
Cong dong Mormon tan nat coi long sau vu tan sat 9 phu nu va tre em hinh anh 8 Người thân chôn cất Dawna Ray Langford cùng hai con trai Trevor và Rogan tại La Mora, Sonora, Mexico. Khu vực của Mexico mà gia đình đi qua nằm giữa hai bang Sonora và Chihuahua, nơi các băng đảng ma túy tranh chấp địa bàn. Nguyên nhân chính xác của vụ tấn công chưa được xác định, nhưng các nhà chức trách đang tập trung vào nhóm tội phạm 'La Linea".
Cong dong Mormon tan nat coi long sau vu tan sat 9 phu nu va tre em hinh anh 9 Cong dong Mormon tan nat coi long sau vu tan sat 9 phu nu va tre em hinh anh 10 Rhonita Miller lái xe trong bức ảnh cũ do thành viên gia đình công bố vào ngày 5/11 (trái). Christina Marie Langford Johnson và con gái Faith Marie trong bức ảnh cũ của gia đình (phải). Khi những viên đạn bắn vào chiếc ôtô đầu tiên, Christina Marie Langford Johnson bước ra vẫy tay ra dấu họ không phải là thành viên băng đảng, theo tuyên bố của gia đình dựa trên lời kể từ những đứa trẻ sống sót. Christina bị bắn chết. Em bé của cô, Faith, sống sót sau vụ tấn công ở ghế trẻ em mà cô dường như đã đặt trên sàn trước khi ra ngoài.
Cong dong Mormon tan nat coi long sau vu tan sat 9 phu nu va tre em hinh anh 11 Chồng của Rhonita Maria Miller trong bức ảnh tại nhà riêng ở La Mora, bang Sonora, Mexico. Trong nhiều thế hệ, hàng trăm cư dân của La Mora đã sống an toàn ở phía bắc Mexico bất chấp sự phát triển của các băng đảng ma túy xung quanh họ. Sau khi thi thể ba bà mẹ và sáu đứa trẻ bị bắn chết trong các cuộc tấn công bên ngoài thị trấn hôm 4/11 được tìm thấy, một số gia đình bắt đầu thảo luận về việc rời đi. 
Cong dong Mormon tan nat coi long sau vu tan sat 9 phu nu va tre em hinh anh 12 Cuộc tấn công vào xe của gia đình Miller đã cướp đi 5 mạng sống: mẹ Rhonita và bốn đứa con, bao gồm cặp song sinh 8 tháng tuổi Titus và Tiana. Aaron Staddon cho thấy bức ảnh của người thân trong gia đình LeBaron - Rhonita Miller, bế Titus Alvin Miller, 8 tháng tuổi, và Tiana Gricel Miller, 8 tháng tuổi - cả ba người thiệt mạng ở Mexico, tại Queen Creek, Arizona.
Cong dong Mormon tan nat coi long sau vu tan sat 9 phu nu va tre em hinh anh 13 Các thân nhân tìm kiếm trong khung xe bị cháy, nơi người thân của họ bị sát hại ở vùng Bavaria, bang Sonora, Mexico, ngày 5/11. Cộng đồng Mormon Mexico đều hướng về di sản của họ ở Utah. Đó là lý do nhiều cư dân tiếp tục đi lại giữa Mexico và Mỹ. Nhiều người trong số họ có hai quốc tịch, giống như gia đình chín người đã bị sát hại.

Bé 7 tháng tuổi sống sót trong ôtô bị nã mưa đạn ở Mexico

Một em bé 7 tháng tuổi sống sót trong vụ đấu súng của các băng đảng ma túy ở Mexico nhờ hành động cuối cùng của mẹ trước khi bị giết.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5