Đại sứ Mỹ thích thú với vị ngon của nông sản Đắk Lắk

Tại Ngày hội Nhà cung cấp hôm 25/4, Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink giao lưu với đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và bày tỏ hy vọng vào tương lai hợp tác thương mại Việt - Mỹ.

Trước khi tham dự lễ khai mạc Ngày hội Nhà cung cấp 2019 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội hôm 25/4, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink, tham quan gian hàng của hơn 60 doanh nghiệp có mặt tại ngày hội.

Ông Kritenbrink nhiệt tình hỏi thăm đại diện các công ty về nhiều sản phẩm và dịch vụ được trưng bày tại triển lãm, thuộc nhiều ngành nghề khác nhau như điện tử, kim khí, dệt may, y tế, nông nghiệp và chế biến thực phẩm...

Khi đến thăm gian hàng của doanh nghiệp có trụ sở tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, đại sứ Mỹ hào hứng nếm thử một số loại nông sản do công ty này sản xuất. 'Ôi, rất ngon đấy', ông Kritenbrink nói với vẻ bất ngờ.

Dai su My thich thu voi vi ngon cua nong san Dak Lak hinh anh 1 Đại sứ Mỹ Kritenbrink (phải) nếm thử nông sản tại gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: Hương Ly.

Trong bài phát biểu khai mạc Ngày hội Nhà cung cấp, ông Kritenbrink khẳng định Việt Nam là nền kinh tế phát triển rất nhanh trong những năm gần đây và là một trong những đối tác quan trọng của Mỹ. "Trong năm 2018, thương  mại hai chiều đạt 59 tỷ USD...Tôi tin tưởng về xu hướng phát triển giữa Việt Nam và Mỹ", Đại sứ Kritenbrink nói.

Theo đại sứ Mỹ, doanh nghiệp Việt Nam hiện nay gặp rất nhiều thách thức khi tham gia vào chuỗi giá trị và chuỗi cung ứng toàn cầu. Thông qua việc xây dựng quan hệ giữa các công ty, giữa nhà cung cấp và người mua của hai nước, phía Mỹ hy vọng có thể hợp tác giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam phát triển trên trường quốc tế. 

Dai su My thich thu voi vi ngon cua nong san Dak Lak hinh anh 2 Đại sứ Mỹ phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội Nhà cung cấp 2019 tại Hà Nội. Ảnh: Hương Ly.

"Đây là một trong những đóng góp của người dân Mỹ cho sự phát triển bền vững và độc lập của Việt Nam", ông Kritenbrink nói trong bài phát biểu. 

Cũng trong phiên khai mạc, ông Vũ Bá Phú, cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương, khẳng định trong nhiều năm liên tục Mỹ luôn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Ông cho biết Bộ Công thương luôn chú trọng thị trường Mỹ, tạo điều kiện thúc đẩy giao thương giữa hai phía, nỗ lực hàng ngày, hàng giờ cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

"Trong thời gian tới, Việt Nam hy vọng nhận được sự phối hợp từ phía Mỹ để hỗ trợ hiệu quả hơn nữa các doanh nghiệp Việt Nam", ông Phú nói.

Ngày hội Nhà cung cấp 2019 được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Hà Nội (AmCham) với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. (VCCI) và Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân - Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ.

Hơn 300 doanh nhân đã tham gia sự kiện bao gồm hội chợ triển lãm, cơ hội kết nối và giao lưu cùng với những bài trình bày về các chủ đề hữu ích cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Mục đích của sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ cung - cầu giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài. Đây là lần đầu tiên Ngày hội Nhà cung cấp được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện cũng sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. 

Đại sứ Mỹ chia buồn cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần

Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink bày tỏ sự thương tiếc tới gia đình cố chủ tịch nước, bộ trưởng quốc phòng, cũng như nhân dân Việt Nam về sự ra đi của Đại tướng Lê Đức Anh.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5