Dân đổ cát bị 'hỏi thăm' ngay, công trình sai phép chẳng ai hay

Nhà tôi vừa đổ đống cát đống gạch trước nhà là cán bộ phường đến hỏi ngay.

Nhiều độc giả đưa ra nghịch lý trước tình trạng xây dựng trái phép tràn lan ở TP HCM:

Dân thường đặt cục gạch xuống hay đổ đống cát là 15 phút sau xây dựng phường xuống. Nhưng những công trình xây dựng lớn chẳng ai hay...Khó hiểu.

Nguyễn hiệp.

Nhà tôi gọi một xe ba gác cát, 3 bao  xi măng và một xe gạch. Vừa đổ xuống trước nhà bụi bay chưa hết mà đã thấy đô thị đến làm việc rồi. Hình như những công trình lớn có phép tàng hình ấy nhỉ?

Ong bắp cày

Vừa đổ một đống cát trước nhà để sửa lại căn nhà cấp 4 chừng 15 phút sau là bên phường xuống hỏi thăm. Không hiểu sao họ xây xong cả 5 tầng lầu sai phép mà chẳng bị gì?

Trump45

Chiếc xe cát đầu tiên vừa đổ xuống ngôi nhà trong hẻm sâu "nhiều xẹt" một lát thì Thanh tra Xây dựng đã đến. Thật phi lý khi có những công trình to đùng nằm chỗ trung tâm mà có thể xây không phép trái phép.

Lo Manh So

Cần phải lập lại trật tự xây dựng một cách: minh bạch, công khai, rộng khắp quy hoạch hơn nữa. Cương quyết xử lý những các bộ vi phạm trong công tác quản lý. Đây là vi phạm thật sự không thể nói là không biết. Ngay cửa nhà tôi đổ xuống 1 xe ga gác cát (0.2m3) đã có trật tự đô thị phường tới hỏi làm gì. Huống chi cả quả núi bỏ vào giỏ xách mà không biết.

thanh sơn nguyễn

Quy hoạch treo nhiều năm trong khi nhu cầu nhà ở của người dân rất lớn, khiến nhiều người xây dựng không phép:

Nhu cầu nhà ở của dân là rất cao. TP HCM cần xem xét gỡ bỏ quy hoạch treo, không khả thi để người dân chuyển mục đích sử dụng đất lên đất ở. Có những quy hoạch treo 10 năm, 20 năm vẫn cứ treo để đó. Dân cần chỗ ở nhưng có đất mà không được xây. Bởi thế mới phát sinh chuyện xây lén, xây không phép ở các quận huyện vùng ven. Thiết nghĩ cần khẩn cấp rà soát các dự án treo để gỡ bỏ quy hoạch không khả thi để người dân có nơi ăn chốn ở. Khi đó sẽ hạn chế được tình trạng xây nhà trái phép.

Cherry Bui

Có rất nhiều cái đáng nói:
-Quy hoạch phải rõ ràng, sau 5 năm, 10 năm không làm thì phải bỏ, điều chỉnh. Chứ không thể cứ vẽ sẵn ra đó bao nhiêu năm, đất thổ cư mà không cho xây, không cho hoàn công thì lại kêu là trái phép.
- Thông tin phải công khai. Bao nhiêu năm nay khiếu kiện đất đai vẫn là nhiều nhất cũng từ do nhập nhèm thông tin.

Chiến

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Tôi rất vất vả khi tìm số nhà ở Hà Nội

Tôi rất vất vả khi tìm số nhà ở Hà Nội

Đúng quy trình và những thiết kế ngớ ngẩn

'Đúng quy trình' và những thiết kế ngớ ngẩn

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5