Du khách uống 'máu rắn' khi vào nhà ma

Singapore Tín đồ phim kinh dị được trải nghiệm cảm giác mạnh trong tháng 10 khi thăm nhà ma lấy cảm hứng từ chuyện về linh hồn mãng xà của Thái.

Lời nguyền của Naga là ngôi nhà ma tâm điểm chú ý trong lễ hội Halloween diễn ra xuyên suốt từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 10 ở Universal Studios, đảo Sentosa. Năm nay, hai đạo diễn phim kinh dị nổi tiếng người Thái Lan là Parkpoom Wongpoom và Gunn Purijitpanya cùng thực hiện phiên bản ngôi nhà của linh hồn mãng xà nổi tiếng trong truyền thuyết.

Đạo diễn Parkpoom Wongpoom nói: "Khi bạn du lịch ở Thái Lan, có nhiều câu chuyện rùng rợn truyền miệng kiểu như vào một quán bar bản địa, uống máu rắn và đột nhiên lịm đi. Khi tỉnh dậy, đột nhiên bạn nhận ra mình đang ở giữa rừng hoang và đi tới một ngôi làng dính phải lời nguyền Naga – linh hồn mãng xà".

Người đàn ông mời du khách uống

Người đàn ông mời du khách uống "máu rắn" ở cổng ngôi nhà ma "Lời nguyền của Naga".

Hai đạo diễn người Thái đã tái hiện khung cảnh rùng rợn trong các câu chuyện kể dân gian khi thực hiện ngôi nhà ma Lời nguyền của Naga. Ngay từ lối vào, du khách được một người đàn ông xăm trổ đầy mình mời uống "máu rắn". Sáu chiếc bình thủy tinh tạo cảm giác như máu rắn thật nhưng thực ra là một loại nước màu kiểu siro. Các tín đồ yêu thích phim kinh dị hay người can đảm đều có thể uống thử để tạo thêm cảm giác chân thực trước khi bước qua cây cầu ảo giác vào lãnh địa của Naga.

"Người Thái luôn tin rằng những con rắn to đều chứa bên trong một linh hồn. Có nhiều phim truyền hình và phim điện ảnh đã làm dựa trên truyền thuyết về mãng xà. Khi thực hiện ngôi nhà ma này, tôi muốn bất kỳ ai thăm thú sẽ đóng vai như một du khách thực thụ và trải nghiệm cảm giác lạnh sống lưng sau khi đã uống máu rắn, hứng chịu sự hận thù tột cùng của Naga", đạo diễn Gunn Purijitpanya cho biết thêm.

Nữ thần Rắn bên trong ngôi nhà ma.

Nữ thần Rắn bên trong ngôi nhà ma.

Parkpoom Wongpoom là đạo diễn nổi tiếng với bộ phim kinh dị Shutter, từng được Hollywood mua bản quyền làm lại. Phim mới nhất của anh ra mắt năm 2018 – Homestay – là một trong những tác phẩm ăn khách nhất ở thị trường Thái năm ngoái. Parkpoom và Gunn cũng là đồng đạo diễn của loạt phim điện ảnh Phobia – chuỗi phim ngắn về các câu chuyện kinh dị dân gian Thái Lan.

Hai đạo diễn mất gần một năm để lên ý tưởng và thực hiện ngôi nhà ma Lời nguyền của Naga, trong đó công đoạn phức tạp nhất là làm hiệu ứng cho chiếc đầu rắn khổng lồ. Cả hai đã tham dự lễ hội Halloween ở Sentosa trong nhiều năm và quan sát để lấy kinh nghiệm thực hiện ngôi nhà tâm điểm năm nay. Bên trong nhà ma cũng có các nhân viên đứng sẵn, đề phòng khi du khách quá sợ hãi sẽ được đưa ra bên ngoài nhanh chóng.

Hai đạo diễn phim kinh dị nổi tiếng người Thái Lan - Gunn Purijitpanya (trái) và Parkpoom Wongpoom..

Hai đạo diễn phim kinh dị nổi tiếng người Thái Lan - Gunn Purijitpanya (trái) và Parkpoom Wongpoom..

Ngoài ra, lễ hội Halloween ở Singapore năm nay còn có thêm các ngôi nhà ma như Twisted Clown University với chủ đề những chú hề "có vấn đề", The Chalet Hauntings về truyền thuyết đồ đạc tự chuyển động trong phòng, Hell Block 9 với các "tù nhân" nhiễm bệnh như xác sống, cuối cùng là Hồn ma búp bê với cảm hứng từ búp bê Nhật Bản. Điểm khác biệt năm nay là ngoài các ngôi nhà ma và khu vực dành cho người lớn còn có khu riêng cho trẻ em với tên gọi Cho kẹo hay bị ghẹo, với sự xuất hiện của các "quái vật" Minion trong loạt phim hoạt hình Despicable Me nổi tiếng.

Lễ hội Halloween tại Sentosa mở cửa giới hạn trong 16 đêm từ ngày 27/9 đến hết 31/10. Năm ngoái, sự kiện đã thu hút tới 170.000 du khách trong suốt mùa Halloween.

Xem thêm ảnh các ngôi nhà ma của "Halloween Horror Nights 9"

Nick M

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5