Đưa con đi học bằng trực thăng, người cha bị dân mạng lên án gay gắt

Ông Chen được nhà trường mời thực hiện chuyến bay như một phần của hội chợ khoa học và công nghệ. Tuy nhiên, cộng đồng mạng tại Trung Quốc cho rằng ông đang khoe khoang sự giàu có.

Trang SCMP đưa tin một người đàn ông sống tại Bắc Kinh, Trung Quốc đưa con gái đến trường bằng trực thăng. Đoạn video quay chiếc trực thăng hạ cánh trong khuôn viên trường đã nhanh chóng được lan truyền trên các phương tiện truyền thông.

Sau thông tin trên, cộng đồng mạng tại quốc gia này liên tục chỉ trích người cha khi cho rằng ông ta đang phô trương về sự giàu có của bản thân.

Theo Theapers.cn, người đàn ông này có họ Chen, điều hành một công ty dịch vụ du lịch bằng trực thăng tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Trên thực tế, ông Chen đã được nhà trường mời thực hiện chuyến bay như một phần của hội chợ khoa học và công nghệ.

Dua con di hoc bang truc thang, nguoi cha bi dan mang len an gay gat hinh anh 1 Ông Chen cho biết những đứa trẻ đã có được cái nhìn cận cảnh với trực thăng và học hỏi được nhiều điều. Ảnh: QQ.

Con gái của ông đang học lớp một tại trường tiểu học Fengdan. Ông lên tiếng giải thích rằng hành động này hoàn toàn vì mục đích giáo dục. Cách trực thăng hoạt động có thể giúp bọn trẻ hiểu rõ hơn về trọng lực.

"Tôi hy vọng sẽ mang đến cho nhiều trẻ em cơ hội được nhìn thấy trực thăng một cách gần nhất có thể. Biết đâu trong số các em sẽ có người thích ngành hàng không", ông Cheng trao đổi với các phương tiện truyền thông địa phương.

"Trẻ em có cơ hội xem xét kỹ trực thăng ngoài đời thật và học hỏi được một số kiến thức về các lý thuyết đằng sau chúng. Điều đó thật sự tuyệt vời", một phụ huynh tên Xing nói.

Tuy nhiên, phản ứng của người dùng trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc hoàn toàn ngược lại khi cho rằng ông Chen đang phô trương sự giàu có của bản thân. "Khoảng cách giàu nghèo đang ngày càng lớn", một bình luận của người dùng trên Weibo.

Sau '996', giới văn phòng TQ sẽ làm việc điên cuồng kiểu '007'?

Bên cạnh "996", cư dân mạng Trung Quốc còn nói đùa về "007", hay văn hoá làm việc trong 24 tiếng suốt 7 ngày.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5