Đường sắt Cát Linh - Hà Đông 'bỏ thì thương, vương thì tội'

Tuyến đường sắt này như một món nợ, chất lượng kém, tốn tiền bạc, phá mất cảnh quan môi trường, hiệu quả sử dụng không cao.

Thông tin "Đường sắt Cát Linh - Hà Đông có thể tiếp tục lỡ hẹn" khiến nhiều độc giả VnExrpress không giấu được sự thất vọng:

Trước đây bảo "chắc nó lỡ hẹn tới lúc mình có con". Giờ tôi đã sắp đón con nhỏ rồi. Có lẽ đúng thật. Lỡ gì mà lỡ mãi vậy Được thì làm, không thì nhận lỗi rồi dẹp luôn đi. Đừng cố mà sai càng thêm sai.

Hồ Trọng Văn

So với nhiều dự án đường giao thông khác thì thi công dự án này dễ hơn nhiều, vậy bao nhân tài đất nước đâu hết rồi mà để bế tắc vậy? Chẳng lẽ không có giải pháp khắc phục nào sao?

Thoa Nguyễn

Mới bảo vận hành thử để nghiệm thu xong mà. Giờ làm gì còn hẹn nữa mà lỡ với không? Cái dự án này sẽ chẳng có bao giờ hoàn thành cả. Có chạy thì cứ chạy bừa thôi.

Duy Phuong

Đằng nào cũng sẽ đội vốn sao không chọn nhà thầu của các nước tiên tiến trên thế giới và có uy tín chất lượng cao hơn như các nước châu Âu mà lại cứ thích giá rẻ, đổi lại chậm tiến độ rồi đội vốn gấp đôi ba lần

Minhkhuong24061981

Cái đường sắt này như một món nợ. Chất lượng thì kém. Tiền thì tốn. Phá mất cảnh quan môi trường. Hiệu quả sử dụng không cao.

Khuất Đạt

Muốn nghiệm thu thì phải có đầy đủ hồ sơ thiết kế, chứng chỉ thử nghiệm, và một loạt các hồ sơ khác nữa của nhà sản xuất thì mới nghiệm thu được. Đằng này, nhà thầu Trung Quốc nói lâu rồi nên không có các hồ sơ đó, vậy làm sao mà nghiệm thu, vậy nên cứ chờ đó.

Nguyễn bảo quốc

Thái Lan, Malaysia đã xây được cả hệ thống đường sắt đô thị từ 20 năm trước, còn chúng ta làm có mỗi 2 đoạn mà mấy năm chưa xong.

Lê Khánh Trung

Hoạt động rồi chi phí vận hành và bảo trì là gánh nặng. Khấu hao ngắn, chi phí lớn không hiệu quả. Bỏ thì thương, vương thì tội!

Nguyen Chau

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Hơn 600 người vận hành 13 km đường sắt Cát Linh - Hà Đông là bình thường?

'Hơn 600 người vận hành 13 km đường sắt Cát Linh - Hà Đông là bình thường?' Người Hà Nội hết kiên nhẫn với đường sắt Cát Linh - Hà Đông - 1

Tàu ÄÆ°á»ng sắt trên cao Hà Ná»i chạy 35km/h là nhanh hay chậm?

Tàu đường sắt trên cao Hà Nội chạy 35km/h là nhanh hay chậm? Hơn 600 người vận hành 13 km đường sắt Cát Linh - Hà Đông là bình thường? - 1

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5