Fox News dự đoán hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim sẽ thành công

Fox News, kênh truyền thông thiên hữu của Mỹ, đưa ra quan điểm ủng hộ về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới tại Hà Nội với kỳ vọng về thành công trong mọi thỏa thuận.

Các nhà báo ở Washington dự đoán rằng cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ đạt được ít nhất "một thỏa thuận nhỏ".

Fox News, một trong những kênh truyền thông thân Trump, đã đưa ra quan điểm ủng hộ về cuộc họp thượng đỉnh sắp tới, trong đó mọi thỏa thuận có thể được coi là thành công.

Dư luận Mỹ cho rằng chính quyền Trump sẽ cố gắng thương lượng với Bình Nhưỡng bằng một thỏa thuận tập trung vào việc đóng băng chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và loại bỏ các tên lửa đạn đạo liên lục địa của nước này, thay vì giành được một thỏa thuận lớn để Bình Nhưỡng từ bỏ hoàn toàn năng lực hạt nhân.

Fox News du doan hoi nghi thuong dinh Trump - Kim se thanh cong hinh anh 1 Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp ở Singapore, tháng 6/2018. Ảnh: New York Times.

"Vào thời điểm hiện tại, không có triển vọng nào cho thấy ông Kim sẽ loại bỏ toàn bộ cơ sở vũ khí hạt nhân của Triều Tiên", Daniel DePetris, học giả tổ chức chính sách đối ngoại Defense Priorities, nói với Dong-A Ilbo.

Chuyên gia này cho rằng Triều Tiên "sẽ đồng ý một số bước có thể đảo ngược trên mặt trận hạt nhân bằng cách tiếp tục đình chỉ thử nghiệm và thậm chí có thể đóng băng việc sản xuất nhiên liệu hạt nhân".

Theo DePetris, việc nhiều người e dè ý tưởng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều Tiên mà không cần thực hiện các biện pháp phi hạt nhân hóa cho thấy quan điểm "lạc hậu và nguy hiểm".

Ông nhấn mạnh nhu cầu thiết lập "hệ thống tiêu chuẩn hoàn toàn khác biệt để thành công", vượt ra khỏi "ảo tưởng về phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược".

Politico cho biết những người hoài nghi coi việc Tổng thống Trump ngồi vào bàn đàm phán với Kim Jong Un là "ngớ ngẩn". Quan điểm nghi hoặc này cũng đang lan rộng ở Washington.

Tuy nhiên, ngay cả một số người chỉ trích gay gắt về chính sách đối ngoại của Trump cũng cho rằng tổng thống có thể thấy dễ dàng hơn khi đàm phán với nhà lãnh đạo châu Á so với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5