Gia đình cô dâu Việt trên tàu chìm đã đến Hàn Quốc

Chiều 21/4, bố đẻ chị Phan Ngọc Thanh, cô dâu người Việt trên chiếc tàu Sewol, và em gái nạn nhân đã tới Hàn Quốc.

Gia đình chị Thanh đã gặp cháu Kwon Ji Yeon, con gái chị Thanh may mắn sống sót trong chuyến tàu định mệnh. Chiều cùng ngày, người đại diện Bộ Phụ nữ và Bình đẳng giới Hàn Quốc hỗ trợ gia đình đi tàu xuống ga Mokpo, tỉnh Chonlanam Do. Sau đó họ di chuyển xuống quận Chindo, để tới trụ sở Trung tâm cứu trợ khẩn cấp vụ chìm tàu Sewol.

Gia dinh co dau Viet tren tau chim da den Han Quoc hinh anh 1 Hình ảnh Kwon trên mạng xã hội. Ảnh: Korea Times.

Tại đây, gia đình đã được đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đón và hỗ trợ nơi ăn nghỉ, đi lại tại hiện trường để tìm hiểu các thông tin về chị Thanh, con rể và cháu ngoại đang trong diện mất tích.

Ông Phan Văn Chạy cho biết, gia đình vẫn còn hy vọng dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho trường hợp xấu nhất.

Tối 21/4, em chồng chị Thanh và là người đang chăm sóc cháu Kwon Ji Yeon, hiện cũng có mặt tại nhà thi đấu quận Chindo, khẳng định vẫn chưa có thông tin gì về vợ chồng chị Thanh và cháu Kwon Hyuk Kyu.

Cho đến 23h cùng ngày, gia đình đã theo dõi danh sách các nạn nhân thiệt mạng cũng như danh tính những thi thể đã trục vớt được nhưng chưa tìm được người thân, không có tên của chị Thanh cũng như chồng và con trai.

Đến sáng 22/4, số người chết do vụ chìm tàu đã lên tới 104 người, 199 người vẫn mất tích.

Tàu Sewol mất điện trước khi chìm

Những bằng chứng mới cho thấy mất điện có thể là một trong những nguyên nhân khiến tàu Sewol chìm ở vùng biển phía tây nam Hàn Quốc hôm 16/4.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5