Bẫy lừa hàng online giảm 40% vẫn đắt hơn giá thường

Đợt Flash sales, tôi mua chiếc màn hình giảm 46% còn 1,99 triệu đồng, nhưng giá gốc bán ngày thường của nó chỉ là 1,89 triệu.

Độc giả Nguyễn Thiện cho biết: "Trên các trang bán hàng online thì tình trạng nâng giá gốc sản phẩm để khuyến mãi là chuyện thường ngày.

Thậm chí là sau khi hết Flash Sales, món hàng còn có giá thấp hơn. Trong đợt khuyến mãi, tôi mua một màn hình có giá giảm 46% là 1,99 triệu đồng. Nhưng sau thời gian Flash Sales, nó còn 1,89 triệu đồng. Hay một bộ nồi hấp có giá giảm 56% là 119 nghìn đồng, sau khi hết Flash Sales thì chỉ còn 116 nghìn đồng.

Còn rất rất nhiều trường hợp như thế đã và đang diễn ra trên các sàn thương mại điện tử. Và chỉ cần người mua bất cẩn là sẽ sẽ bị thiệt. Các nhà quản lý của các trang thương mại điện tử cần có những chính sách quản lý chặt chẽ hơn để tạo sự yên tâm từ phía khách hàng. Chứ cái kiểu đã không bảo đảm về chất lượng, uy tín từ các gian hàng, thậm chí còn tiếp tay cho họ bằng cách không cho đồng kiểm thì khách

Độc giả hoangvannam2586 cho hay nhưng người thường xuyên mua hàng online mới nhận ra "chiêu làm giá" này của các trang thương mại điện tử:

Tôi thường không tin chương trình khuyến mại ở Việt Nam. Ví dụ ngày 11/11 vừa rồi, các trang mua hàng online đều thông báo khuyến mại sốc, tôi liền cho vào giỏ hàng mấy món dự định mua. Tất nhiên là tôi đã ghi lại giá cẩn thận.

Nhưng thật vui, đúng ngày giảm giá 11/11 thì thấy giá của mấy món này tăng lên đột biến. Sau khi áp mã giảm giá mới về tương đương giá ngày thường. Nhiều người ít mua sắm có thể bị "mắc bẫy". Khuyên các bạn nên mua sắm ở nước ngoài vào ngày Blackfriday, chắc chắn giảm thật.

Độc giả Nguyễn Anh Tuấn đưa ra lời khuyên chớ nên tin tưởng tuyệt đối các chương trình khuyến mãi online, người tiêu dùng cần tỉnh táo so sánh giá cả ở nhiều nơi trước khi quyết định mua hàng:

Toàn chương trình ăn theo giống bên nước ngoài nhưng thực tế trên các trang thương mại điện tử hiện nay toàn kiểu cửa hàng nhỏ lẻ thì lấy đâu mà giảm giá cho mọi người được.

Vì vậy phải chơi bài tăng giá rồi giảm trông cảm giác là người mua có lợi thôi. Các trang thương mại chỉ hỗ trợ giảm phí ship và phần trăm trong những đợt này chứ có hỗ trợ vào giá đâu. Tôi chưa bao giờ tin vào mấy trò giảm giá này cả, cứ nghiên cứu so sánh giá cảm thấy ổn và có những đánh giá tích cực thì mua.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Hàng xách tay hot vì các mẹ, các chị rỉ tai online

Hàng xách tay hot vì 'các mẹ, các chị rỉ tai online'

Còn shop online làm ăn chộp giật thì còn khách bom hàng

Còn shop online làm ăn chộp giật thì còn khách 'bom' hàng

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5