Hàng trăm cuộc biểu tình chống Trump chỉ là bước khởi đầu

Sau các cuộc tuần hành, nhà tổ chức muốn hướng người biểu tình sang đấu tranh cho các đề xuất cụ thể, gây áp lực với chính quyền Trump và Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát.

Những người tham gia phong trào "Phụ nữ Tuần hành" trên khắp 50 tiểu bang nước Mỹ đã cởi mũ hồng, kết thúc cuộc biểu tình rầm rộ sau lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.

Nhiều chuyên gia cho rằng Mỹ vừa chứng kiến cuộc biểu tình lớn nhất trong lịch sử nước này, bên cạnh đó, không ít người quan tâm liệu điều gì sẽ diễn ra tiếp theo. 

Hang tram cuoc bieu tinh chong Trump chi la buoc khoi dau hinh anh 1 Người biểu tình tham gia phong trào "Phụ nữ Tuần hành" ở New York, Mỹ. Ảnh: The Verge.

Donald Trump: Chất keo gắn kết

Theo New York Times, trong quá khứ, mỗi phong trào phản kháng tập trung vào một vấn đề duy nhất như chiến tranh Việt Nam, quyền dân sự hay việc cứu trợ và chi tiêu của chính phủ.

Trong khi đó, cuộc tuần hành của nữ giới những ngày qua xoay quanh rất nhiều khía cạnh, từ quyền sinh đẻ đến môi trường, từ quyền được chăm sóc sức khỏe tới các vấn đề của cộng đồng người đồng tính... (LGBT). Điều này làm dấy lên câu hỏi về việc làm thế nào để phong trào gắn kết các thành viên tham gia.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5