Hong Kong phá đường dây cá độ lớn kỷ lục mùa Euro

Vài tiếng trước trận bán kết giữa Xứ Wales và Bồ Đào Nha, cảnh sát Hong Kong đã triệt phá loạt đường dây cá độ lớn, bắt 15 người và tịch thu gần 50 triệu USD.

SCMP cho biết 15 người trong đường dây cá độ lớn nhất mùa Euro 2016 ở Hong Kong đã bị bắt giữ. Kiểm tra số liệu các giao dịch, cảnh sát phát hiện số tiền phi pháp lên tới 360 triệu HKD, tương đương gần 50 triệu USD. Đây là một phần của chiến dịch truy quét quy mô mà cảnh sát Đặc khu hành chính Hong Kong tiến hành trong mùa Euro 2016.

Hong Kong pha duong day ca do lon ky luc mua Euro hinh anh 1 Cảnh sát bắt giữ kẻ tình nghi trong đường dây cá độ lớn kỷ lục vừa bị triệt phá. Ảnh: SCMP

Trong vụ bắt giữ đơn lẻ lớn nhất, cảnh sát đột kích một căn hộ ở khu vực Ngau Chi Wan cuối ngày 6/7 và phát hiện các khoản cá độ trị giá 32 triệu USD. Cùng thời điểm, một căn hộ khác ở khu vực Yuen Long cũng bị đột kích. Cảnh sát thu giữ 53.000 USD tiền mặt và phát hiện các khoản cược bóng đá lên tới 12 triệu USD.

Trước đó, cảnh sát đã đột kích vào nhiều khu vực khác ở Hong Kong, triệt phá các đường dây cá độ hơn 1 triệu USD. Cảnh sát nghi ngờ các đường dây cá độ vừa bị đánh sập có liên quan tới nhau và đã hoạt động trong suốt 6 tháng qua. Chúng trở nên sôi động khi Euro 2016 khai mạc ngày 10/6. Ngoài ra, các đường dây này cũng cho phép cá độ đua ngựa.

Theo luật pháp Hong Kong, tội đánh bạc có thể chịu mức án lên tới 7 năm tù giam và 600.000 USD tiền phạt. Với những người chơi cá độ, mức phạt có thể lên tới 9 tháng tù và 4.000 USD tiền phạt.

Cá độ phi pháp là vấn nạn gây nhức nhối ở châu Á. Trung Quốc, Thái Lan, Singapore hay Malaysia đều tiến hành các chiến dịch trấn áp cá độ trước thềm Euro 2016. Tuy nhiên, các đường dây cá độ phi pháp vẫn tìm mọi cách để hoạt động vì lợi ích khổng lồ.

Trung Quốc bắt hơn 230 người tình nghi cá độ mùa Euro 2016

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 236 người bị tình nghi cá độ bóng đá và tịch thu hơn 4 triệu USD trong thời gian Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2016) diễn ra.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5