Hùng Dũng, Trọng Hoàng xứng đáng 'săn vàng' SEA Games

Hùng Dũng là một "máy quét" đúng nghĩa, trong khi Trọng Hoàng là một "ngựa chiến" không tuổi.

HLV Park Hang-seo vừa thông báo chọn tăng cường Trọng Hoàng và Hùng Dũng là hai cầu thủ quá tuổi cùng U22 Việt Nam sang Philippines chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games. Trước đó, giới chuyên môn cho rằng thầy Park sẽ chọn Quế Ngọc Hải thay vì Trọng Hoàng, bởi hàng thủ của U22 đang bị thủng khi trung vệ Trần Đình Trọng không kịp bình phục chấn thương đầu gối để dự giải.

Lý giải về quyết định lựa chọn nhân sự của HLV Park, độc giả Hoàng Ignored cho rằng:

"1. Đây là hai vị trí mà U22 không có cầu thủ nào nổi trội.

2. Trọng Hoàng đá được nhiều vị trí.

3. Mật độ SEA Games hai ngày đá một trận nên cần cầu thủ có thể lực tốt, khả năng phục hồi nhanh.

4. Hùng Dũng làm bóng khá ổn".

Đồng quan điểm, độc giả cũng cho rằng quyết định chọn người này hoàn toàn phù hợp với triết lý Park Hang-seo: "Gọi Trọng Hoàng và Hùng Dũng là đúng với triết lý lối chơi của thầy Park. Hai cánh, tuyến giữa và hàng công gần giống như đội tuyển quốc gia thu nhỏ. So với giải trẻ cộng với quyết tâm dành huy chương vàng thì đây là đội hình mạnh nhất".

Cánh trái U22 Việt Nam đang được luân phiên trấn giữ bởi Tấn Tài và Thái Quý, tuy nhiên cả hai đều chưa đạt yêu cầu. "Hùng Dũng là cái tên đã được dự đoán trước. Hơi bất ngờ khi người thứ hai là Hoàng chứ không phải Hải. Nhưng ngẫm lại đủ cả hai yếu tố: đa năng, đá được nhiều vị trí và sức khỏe tốt thì chọn Hùng Dũng và Trọng Hoàng là hợp lý. Các cầu thủ khác không có đủ có hai yếu tố này", bạn đọc Mai Lương Sơn nhận định.

Một điểm đáng lưu tâm khác là U22 Việt Nam dự SEA Games với mật độ thi đấu khá dày (hai ngày một trận) nên yếu tố thể lực là vô cùng quan trọng. Độc giả Phạm quang hiệu cho rằng đây chính là lý do khiến HLV Park chọn Hùng Dũng thay vì Tuấn Anh - cầu thủ xuất sắc nhất trận UAE vừa qua:

"Với các nhà chuyên môn thì quyết định chọn Hùng Dũng không có gì bất ngờ. Cầu thủ này thi đấu toàn năng, thể lực rất tốt, chạy khắp mặt sân không biết mệt mỏi, và không có tiền sử chấn thương, thể lực hồi phục nhanh. SEA Games đá mật độ rất dày, hai ngày một trận, và bảng đấu của Việt Nam phải đá tới năm trận, trong khi Tuấn Anh hồi phục rất chậm. Lúc đầu danh sách ưu tiên của HLV Park lần lượt là: Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Văn Thanh, Văn Toàn. Có thể do trung vệ U22 đã có Nguyễn Thành Chung, Huỳnh Tấn Sinh, Đức Chiến đá cũng khá chắc chắn nên ông Park ưu tiên vị trí tiền vệ trung tâm và cánh trái".

"Ông Park thấy Tuấn Anh mong manh hơn Hùng Dũng vì tiểu sử chấn thương của cầu thủ này, cộng thêm ở U22 có Triệu Việt Hưng cách chơi nghệ sĩ giống Tuấn Anh rồi. Trọng Hoàng thì chơi rất đa năng đây là nhân tố có thể dâng cao ở biên chơi như tiền đạo khi Hồ Tấn Tài vào sân thay cho Hoàng Đức", bạn đọc Đời Thường phân tích thêm.

Bày tỏ sự đồng cảm với các quyết định nhân sự của HLV Park cho chiến dịch giành HCV SEA Games đầu tiên, độc giả Nhà phê bình bóng đá tin tưởng: "Thầy Park đã lựa chọn giữa kinh nghiệm và có thể chơi nhiều vị trí khác nhau là ưu tiên hàng đầu. Những lựa chọn này mang tính an toàn và giữ nhịp tuyến giữa. Với những nhân tố U22 có sẵn thì chắc chắn thầy Park đã an tâm ở hàng phòng ngự. Chúng tôi luôn luôn ủng hộ và đồng hành cùng với HLV Park ở SEA Games 30 này. Chúc U22+2, sẽ thành công và mang về huy chương vàng sau 60 năm chờ đợi".

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

SEA Games đang làm hại Văn Hậu

'SEA Games đang làm hại Văn Hậu' Hùng Dũng, Trọng Hoàng xứng đáng tham gia chiến dịch săn vàng SEA Games - 1

Không nên gọi Văn Hậu về đá SEA Games, U23 châu Á'Không nên gọi Văn Hậu về đá SEA Games, U23 châu Á' Hùng Dũng, Trọng Hoàng xứng đáng tham gia chiến dịch săn vàng SEA Games - 3
► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5