Khu Tân Cương của Trung Quốc rung chuyển vì động đất mạnh

Một cơn địa chấn có cường độ 6,8 độ Richter xuất hiện ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc hôm nay, nhưng tâm chấn của nó nằm ở khu vực có mật độ dân số thấp.

Reuters dẫn lời Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo trận động đất xảy ra cách thành phố Hòa Điền khoảng 268 km về phía đông nam và tâm chấn của nó nằm ở độ sâu khoảng 10 km. Ban đầu USGS nói cường độ động đất là 6,9 độ Richter, nhưng sau đó họ đính chính rằng cường độ là 6,8 độ Richter.

Khu Tan Cuong cua Trung Quoc rung chuyen vi dong dat manh hinh anh 1 Người dân lấy đồ đạc trong ngôi nhà đổ trong một trận động đất tại Trung Quốc vào năm 2013. Ảnh: ABC

Cơ quan theo dõi động đất Tân Cương thông báo tâm chấn nằm ở huyện Yutian, nhưng khu dân cư gần nhất cách tâm chấn tới 50 km. Hiện tại chính quyền huyện Yutian chưa báo cáo về thiệt hại.

"Khoảng 20 nhân viên cứu hộ đã tới khu vực động đất, song họ chẳng thấy ai sống ở đó", cơ quan theo dõi động đất nói.

Sun Shihong, một nhà nghiên cứu của Trung tâm Các mạng lưới Động đất Trung Quốc, nhận định rằng nếu cơn địa chấn hôm nay gây thương vong cho người thì con số thương vong sẽ rất thấp.

Trận động đất dữ dội gần đây nhất của Trung Quốc xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2008. Với cường độ 7,9 độ Richter, nó khiến khoảng 90.000 người chết và mất tích.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5