Mẹ rơi nước mắt khi nhận quà 8/3 của con trai du học

Thời buổi công nghệ ngày nay tiên tiến quá phải không mẹ Nhưng con tham lam lắm, con vẫn muốn một ngày có thể ở xa nhưng vẫn chạm được vào tay và cảm nhận hơi ấm, tình cảm của mẹ.

Trong bức thư gửi mẹ ngày 8/3, Đào Mạnh Hoàn, du học sinh tại ĐH Bauhaus Weimar (Berlin, Đức) bày tỏ sự biết ơn và nỗi nhớ người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời.

"Con chúc mẹ thật hạnh phúc, thành công, chúc 2 chị em gái luôn ngoan và chăm chỉ. Bấy nhiêu đó thôi nhưng con biết đó chính là hạnh phúc của mẹ. Hạnh phúc đến từ những điều giản đơn trong gia đình và mọi người xung quanh.

Thời buổi công nghệ ngày nay tiên tiến quá phải không mẹ? Hai người ở cách xa gần nửa trái đất nhưng vẫn có thể nhìn thấy, nói chuyện, cười, đùa và quan tâm nhau. Nhưng con tham lam lắm, con vẫn muốn một ngày có thể ở xa nhưng vẫn chạm được vào tay và cảm nhận hơi ấm, tình cảm của mẹ.

Me roi nuoc mat khi nhan qua 8/3 cua con trai du hoc hinh anh 1 Bố mẹ Mạnh Hoàn xúc động khi nhận quà và thư của con trai từ Đức. Ảnh: Du học sinh TV.

Năm nay là năm đầu tiên xa nhà, cũng là năm con không thể tặng mẹ tận tay những món quà con thấy ý nghĩa. Từ khi lên cấp ba, con từng biết tặng mẹ bó hoa hay chiếc khăn kỳ công kiếm chọn. Mỗi lần như vậy, mẹ đều nở nụ cười thật tươi và đầy hạnh phúc. Nhưng con biết hạnh phúc đó sẽ không bao giờ trọn vẹn khi con vẫn là đứa bé nghịch ngợm và ham chơi.

Ngày con bé, bố thường xuyên đi làm xa. Mẹ con mình và chị luôn gắn bó với nhau để vượt qua những ngày còn gian khổ. Mẹ không chỉ là cô giáo, mà còn là người bạn của con từ thuở lọt lòng. Đêm nào mẹ cũng ngồi cùng bàn, tay nắm tay chỉ bảo con từng nét, từng chữ một... 

Con từng nghĩ bà mẹ nào cũng vậy, dạy con từng bước để nên người. Nhưng lớn lên con mới hiểu, nỗi lắng lo và sự hy sinh của mẹ lớn biết nhường nào. Bố không ở nhà. Chị lại ốm, bệnh triền miên không thể đi học. Con tự ý thức rằng mình là điểm tựa của mẹ. Mẹ ngồi kèm cặp hằng đêm với những hy vọng về một tương lai mới.

Đáp lại lời lẽ yêu thương của con trai, bà Nguyễn Thị Dung (mẹ của Mạnh Hoàn) bày tỏ bất ngờ và niềm xúc động trước tình cảm của con trai từ phương xa.

"Trải qua bao vất vả trong cuộc đời, đối với mẹ, không có gì quý hơn sự quan tâm, chia sẻ của những người thân yêu nhất. Mẹ cảm ơn tình yêu của con dành cho mẹ. Hãy luôn cố gắng, phấn đấu vì bản thân và gia đình nhé!", người mẹ chia sẻ. 

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5