Messi thất bại ở Argentina vì tự mua dây buộc mình?

Lionel là món quà mà Chúa đã ban tặng cho người hâm mộ bóng đá. Messi vĩ đại đã có tất cả, ngoại trừ World Cup. Anh cần danh hiệu lớn nhất này để bước vào lịch sử với vị thế số 1.

Nhờ sự có mặt của Messi, Barca giành được vô số thành tích. Bản thân M10 cũng xây được một kho tàng danh hiệu mà bất kỳ ai nhìn vào cũng phải thèm khát.

Nhưng vẫn là vũ khí hủy diệt ấy trong tay đội tuyển Argentina lại chẳng làm nên trò trống gì. Messi cùng "vũ đoàn tango" đi qua nhiều giải đấu lớn, ít nhất 3 lần vào tới chung kết, nhưng cứ phải hát mãi điệp khúc thất bại. Nhiều năm qua, truyền thông thế giới vì xót thương Messi, đã xắn tay áo đi tìm nguyên nhân tại sao M10 không thể tỏa sáng trong màu áo Argentina, giống như anh đã rực sáng ở Barca.

Messi that bai o Argentina vi tu mua day buoc minh? hinh anh 1

Đa phần các câu trả lời đều là những lời chỉ trích dành cho Argentina. Thế giới cho rằng các tuyển thủ Argentina quá ỉ lại vào Messi, phó thác cho anh tất cả vận mệnh, đặt lên vai anh gánh nặng nghìn cân. Cho dù Messi phi thường thật, nhưng sau cùng anh vẫn là con người, vẫn phải gục ngã trước tên bay đạn lạc khi "một thân, một mình" xông lên phía trước.

Tuy nhiên, mới đây, cây bút nổi tiếng Henry Winter của These Football Times mang tới cho độc giả góc nhìn rất khác về nguyên nhân Messi thất bại ở đội tuyển Argentina. Theo Henry, lỗi thuộc về chính Messi.

Lỗi lớn nhất của Messi chính là ôm đồm quá nhiều trách nhiệm, mà sự ôm đồm này xuất phát từ việc M10 quá thiếu niềm tin vào các đồng đội ở đội tuyển quốc gia.

Chúng ta hãy đọc một vài thống kê sau. Ở Barcelona, trung bình mỗi trận Messi có 2,4 đường chuyền có thể dẫn tới bàn thắng (từ chuyên môn gọi là chances created hay key passes). Trong khi đó, ở đội tuyển Argentina, tỷ lệ key passes của Messi chỉ là 1,5 đường mỗi trận.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5