'Mong tàu chạy chậm để bán cà phê là kéo tụt sự phát triển đất nước'

Tại sao phải hạn chế hoạt động của tàu hỏa để phục vụ phố cà phê tự phát, thiếu an toàn?

Trước việc dân 'phố cà phê đường tàu' đề nghị được tiếp tục kinh doanh, một số độc giả cho rằng có thể áp dụng các biện pháp như treo biển cảnh báo, tàu đi chậm... để đảm bảo an toàn, tạo điểm nhấn văn hóa. Tuy nhiên, nhiều độc giả VnExpress đã phản đối kịch liệt phương án hạn chế tàu để phục vụ du khách uống cà phê:

Tôi không đồng tình việc hạn chế tàu hỏa để phục vụ phố cà phê với 2 lý do:

1. Kinh doanh dựa trên cái lạ với mất an toàn về tính mạng: Du khách nước ngoài tới xem vì lạ, chỉ tồn tại ở nước họ ở thế kỷ trước. Khoảng cách từ thanh ray đến nhà chưa được 2m, đi bộ sát đã nguy hiểm huống chi ngồi đó uống cafe.

2. Tôi muốn tàu đi nhanh hơn, tốc độ đi tàu bình thường đã quá chậm, phải giảm tốc khi qua nhiều trạm rồi, tôi không muốn phải đi 10km/h khi đi qua "trạm cafe" này.

Thái Tú Lê

Vấn đề ở đây không phải là tàu nhanh hay chậm mà là an toàn liên quan đến tính mạng con người và trật tự đô thị. Đáng ra khu dân cư sát đường tàu cần được di dời chứ không phải bàn đến vấn đề cho kinh doanh hay không? Thực chất thời nay không thể bàn chuyện tàu chạy 10 hay 30 km/h mà là 100 hay 300 km/h. Việc tàu chạy 10-30 km/h với những quán cà phê trải nghiệm chỉ nên duy trì ở không gian mang tính bảo tồn quá khứ chứ không nên tồn tại trên tuyến đường sắt quốc gia đang hoạt động, lại ngay giữa thủ đô.

Đặng Công Bằng

Này chỗ này xin được thì nay mai chỗ khác cũng xin được. Luật pháp phải được thực thi một cách nghiêm túc. Nhiều người bảo "chỗ này có mấy trăm mét, chạy 10km/h không sao". Vậy có ai để ý đến thời gian khách trên tàu trễ, và liệu chỗ các quán cafe này đóng thuế được bao nhiêu so với hệ thống vận tải bị chậm? Nói chung đã cấm rồi cứ thế mà làm.

Bear hunter

Người ta thì chạy tàu cao tốc. Mình thì mong tàu chạy chậm để ngắm, để kinh doanh. Đúng là kéo chậm sự phát triển của đất nước lại.

Ngo At

Thế cả nước đều mở như thế thì tất cả tàu chỉ chạy 10 km/h thôi sao? Một chỗ mở thì chỗ khác sẽ mở theo. Không lý gì anh được mở mà chỗ khác không được cả.

Haha Haha

Giờ tàu hỏa chạy chứ có phải là ôtô hay xe ba gác chạy đâu mà muốn giảm 10 hay 5km/h là được. An toàn là trên hết, mạng người quan trọng hơn hết. Ủng hộ ý kiến của ngành đường sắt ở đoạn đường này.

Alain

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Việt Thành tổng hợp

Kinh tế không đi lên từ những quán cà phê bên đường tàu

Kinh tế không đi lên từ những quán cà phê bên đường tàu Mong tàu chạy chậm để kinh doanh cà phê là kéo tụt sự phát triển của đất nước - 1

Kinh tế đêm - cảnh sát Thái ngồi canh phố ăn khuya

Kinh tế đêm - cảnh sát Thái ngồi 'canh' phố ăn khuya Kinh tế, du lịch không đi lên từ những quán cóc bên đường tàu - 3

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5