Nắng nóng trên 40 độ trở lại 'thiêu đốt' Australia sau Giáng sinh

Các nhà khí tượng học dự báo phần lớn Australia sẽ bị "thiêu đốt" trong tuần tới với nắng nóng kéo dài ở một số nơi.
Nang nong tren 40 do tro lai 'thieu dot' Australia sau Giang sinh hinh anh 1 Theo AAP, một sóng nhiệt sắp quét qua các tiểu bang và lãnh thổ Australia trong tuần tới. Các nhà khí tượng học cho biết nhiệt độ tăng vọt sẽ kéo dài trong nhiều ngày ở một số nơi. Trong ảnh, đường chân trời Sydney. Ảnh: Getty. Nang nong tren 40 do tro lai 'thieu dot' Australia sau Giang sinh hinh anh 2 Cục Khí tượng cho biết những ngày nóng thường rơi vào tháng 1 nhưng nhiều ngày liên tiếp nhiệt độ trên 40 độ C là không bình thường. "Đặc biệt là miền Bắc của South Australia, chúng ta có thể thấy 5 ngày liên tiếp trên 45 độ trong khi thông thường chỉ có 5 hoặc 10 ngày nhiệt độ cao mỗi năm", nhà khí tượng học Dean Naroreore nói. Ảnh: AAP.
Nang nong tren 40 do tro lai 'thieu dot' Australia sau Giang sinh hinh anh 3 Các sóng nhiệt cường độ thấp được dự báo quét qua khắp vùng trung tâm Tây Úc đến các phần phía nam của Lãnh thổ phía Bắc, Tây Nam Queensland và trên khắp New South Wales, Victoria, Tasmania và South Australia vào ngày 14/1. Ảnh: AAP.
Nang nong tren 40 do tro lai 'thieu dot' Australia sau Giang sinh hinh anh 4 Điều kiện nhiệt độ và thời tiết khắc nghiệt được dự báo sẽ ảnh hưởng tới mỗi tiểu bang và di chuyển tới phía đông và đông bắc New South Wales và miền Nam Queensland vào giữa tuần. Trong đó, các khu vực nội địa bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ảnh: AAP.
Nang nong tren 40 do tro lai 'thieu dot' Australia sau Giang sinh hinh anh 5 Khách du lịch và những người trở lại làm việc tại Melbourne có thể có một vài ngày nhiệt độ ở mức trên 30 độ C, trong khi gió biển sẽ che chắn thành phố Sydney. Ảnh: AAP. Nang nong tren 40 do tro lai 'thieu dot' Australia sau Giang sinh hinh anh 6 Cư dân ở Penrith và Richmond thuộc vùng ngoại ô phía tây Sydney sẽ trải qua 4 đến 5 ngày nhiệt độ trên 40 độ C, Ảnh: Sydney Morning Herald. Nang nong tren 40 do tro lai 'thieu dot' Australia sau Giang sinh hinh anh 7 Đê chắn sóng St Kilda ở Adelaide. Một vùng nhiệt đới thấp có thể ẩn mình ngoài khơi bờ biển Tây Úc, tạo ra thời tiết bão tố vào ngày 13 và 14/1 nhưng sau đó sẽ di chuyển ra xa bờ biển. Ảnh: Chris Spencer.
► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5