Neymar trở lại, ĐT Brazil vẫn còn nhiều nỗi lo

Sau 98 ngày dưỡng thương, Neymar rốt cuộc đã trở lại, ghi siêu phẩm giúp Brazil hạ Croatia. Nhưng huấn luyện viên Tite nên mừng hay lo

Ở phút 69 trong trận giao hữu giữa Brazil và Croatia tối 3/6, điều mà những người yêu bóng đá Brazil chờ đợi rốt cuộc cũng tới. Neymar ghi bàn, sau 98 ngày dưỡng thương. Đó là 98 ngày mà người hâm mộ Brazil nín thở đếm từng bước đi của Neymar theo đúng nghĩa đen.

Từng buổi kiểm tra của Neymar, từ lúc anh chống nạng lết đi cho đến khi tạm biệt đôi nạng, ngày Neymar đi khám lại, ngày bắt đầu nhúc nhắc chạy bộ… Từng tiến triển nhỏ nhất của Neymar trong 98 ngày vật lộn với chấn thương đều được người yêu bóng đá Brazil cập nhật đầy đủ.

Neymar tro lai, DT Brazil van con nhieu noi lo hinh anh 1 Neymar trở lại và ghi bàn cho đội tuyển Brazil. Ảnh: Getty Images.

Người yêu bóng đá Brazil có lý do để chờ. Theo thống kê, kể từ World Cup 2014 đến nay, Brazil thắng tới 74,1% số trận khi Neymar thi đấu. Tỷ lệ thắng của vũ đoàn samba giảm xuống chỉ còn 55,5% khi Neymar vắng mặt.

World Cup 2018 là giải đấu mà người Brazil mang trên vai gánh nặng rửa nhục cho thất bại 4 năm trước, nên chuyện có hay không có Neymar càng quan trọng hơn gấp bội.

Tuy nhiên, chẳng lẽ nền bóng đá chưa bao giờ thiếu nhân tài như Brazil lại phải trông đợi tất cả vào một cầu thủ hay sao? 4 năm trước, hành trình World Cup của Brazil được chia thành 2 giai đoạn rõ rệt: Có Neymar và không có Neymar.

Quốc gia đã từng sản sinh ra những Pele, Romario, Ronaldo và Rivaldo đổ sụp sau khi Neymar dính cú thúc đầu gối vào sống lưng của Zuniga. Neymar ngã xuống, cả nền bóng đá cũng ngã theo. Thất bại 1-7 trước đội tuyển Đức là lời tố cáo cho sự yếu bóng vía của các chiến binh Brazil.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5