Ngoại trưởng Iran: 'Khiêu khích diệt chủng' không hủy diệt được Iran

Ngoại trưởng Iran đáp trả mạnh mẽ đe dọa gần đây của Tổng thống Trump, cho rằng "khủng bố kinh tế và khiêu khích diệt chủng" của Mỹ không thể khiến nước Hồi giáo gặp khó khăn.

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif đăng trên Twitter ngày 20/5 rằng: "Bị xúi giục bởi đội ngũ hạng B của mình (ý nói những cố vấn và quan chức chính quyền kém cỏi), Tổng thống Trump hy vọng có thể làm được điều mà Alexander Đại đế và Thành Cát Tư Hãn cùng những kẻ xâm lược khác đã không thể làm được".

"Người dân Iran vẫn đứng vững trong cả thiên niên kỷ trong khi những kẻ xâm lược đều đã biến mất. Khủng bố kinh tế và khiêu khích diệt chủng sẽ không thể hủy diệt được Iran", ông Zarif khẳng định.

"Đừng bao giờ đe dọa một người Iran. Hãy thử học cách tôn trọng - điều đó hiệu quả đấy!", nhà ngoại giao kỳ cựu tuyên bố.

Ngoai truong Iran: 'Khieu khich diet chung' khong huy diet duoc Iran hinh anh 1 Lực lượng vệ binh cách mạng Iran trong một cuộc duyệt binh. Ảnh: AFP.

Theo AFP, lời nhắn của ông Zarif xuất hiện trong hoàn cảnh cả Iran và Mỹ đều tăng cường giọng điệu công kích bên kia. Trước đó trong ngày 19/5, ông Trump đăng dòng tweet trong đó tuyên bố: "Nếu Iran muốn đánh nhau, đó sẽ là dấu chấm hết chính thức của Iran. Đừng bao giờ đe dọa nước Mỹ một lần nữa!".

Tuần trước, Thiếu tướng Hossein Salami, chỉ huy lực lượng tinh nhuệ Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) cũng đưa ra những nhận định về nguy cơ chiến tranh giữa hai bên, Ông Salami cho biết nước cộng hòa Hồi giáo không muốn tham gia vào một cuộc chiến với Mỹ nhưng đã sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Trong khi đó, ông Salami nhận định các lãnh đạo của Washington là những người rất sợ chiến tranh và không có đủ ý chí để thực hiện điều đó, hãng thông tấn nhà nước Fars News Agency cho biết.

TT Trump đe dọa phá hủy Iran: 'Đừng bao giờ dọa Mỹ nữa'

Tổng thống Mỹ ngày 19/5 cảnh báo trên Twitter rằng Iran sẽ bị hủy diệt nếu tấn công các lợi ích Mỹ. Căng thẳng hai bên ngày càng leo thang với sự tăng cường hiện diện quân sự.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5