‘Người cha’ 9X xin sữa mẹ tặng cho trẻ mồ côi

Những bịch sữa mẹ đầy dinh dưỡng là món quà ý nghĩa mà Huỳnh Lê Tuấn và bạn bè dành tặng cho những em nhỏ mồ côi ở mái ấm Tín Thác.

Những bịch sữa yêu thương

Hơn 2 năm qua, Huỳnh Lê Tuấn - chàng trai sinh năm 1990 đã vượt qua mọi cung đường để mang lại những niềm vui nhỏ bé cho trẻ mồ côi và nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước.

Trò chuyện với Lê Tuấn, chàng trai có nụ cười tươi này không muốn bộc lộ với mọi người về cuộc sống riêng tư cũng như công việc hiện tại của mình. Tuấn chỉ nói: 'Niềm đam mê thiện nguyện đã khiến tôi luôn cố gắng dành thật nhiều thời gian để thực hiện những chuyến đi'.

‘Nguoi cha’ 9X xin sua me tang cho tre mo coi hinh anh 1 Lê Tuấn đến thăm các em nhỏ mồ côi. Lê Tuấn đến thăm các em nhỏ mồ côi.

Thời gian đầu, Lê Tuấn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm nguồn sữa cho các con. Nhưng nhờ sự chung sức, chung lòng của những tình nguyện viên trẻ, dần dần, có nhiều bà mẹ biết đến việc làm ý nghĩa này hơn, và những bịch sữa mẹ cũng nhiều lên mỗi ngày.

Việc làm ý nghĩa của Lê Tuấn đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người, đặc biệt là những sơ ở mái ấm Tín Thác. Anh chính là 'người cha' cần mẫn đã đem đến món quà ý nghĩa nhất mà các sơ và những đứa trẻ ở đây luôn mong đợi.

Trong thời gian tới, Lê Tuấn hi vọng ngoài mái ấm Tín Thác, anh và bạn bè có thể tìm được nhiều nguồn sữa mẹ để trao tặng cho những em nhỏ mồ côi ở những mái ấm tình thương, góp phần giúp các sơ đỡ vất vả trong việc nuôi dưỡng các em nhỏ. Đồng thời, giúp các em nhỏ phát triển ngày càng khỏe mạnh hơn.

'Được ngắm nhìn các con ngoan ngoãn uống những bình sữa mẹ mà chúng tôi mang đến, đó có lẽ là niềm hạnh phúc lớn lao nhất đối với tôi. Nó giúp tôi xua tan đi mọi nỗi lo lắng đời thường, khiến tôi thấy cuộc sống trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn', Lê Tuấn tâm sự.

Nhân đôi niềm hạnh phúc

Không khó để đọc được những dòng tâm sự đẫm nước mắt, nhiều suy tư của chàng trai trẻ: 'Chuyến này chú lại được về thăm con, vẫn được nhìn vào ánh mắt đượm buồn của con. Con vẫn vậy, vẫn đứng từ xa nhìn chú rồi lặng lẽ tiến lại vào vòng tay của chú, ôm thật chặt chỉ vậy thôi. Chú sợ ôm con, sợ lắm, sợ cái cảm giác chú nhìn vào ánh mắt của con, của các bạn con nhìn chú cứ muốn nói: 'Ai yêu thương con rồi cũng bỏ con mà đi hết'.

‘Nguoi cha’ 9X xin sua me tang cho tre mo coi hinh anh 2 Những bịch sữa tình thương. Những bịch sữa tình thương.

Tình cảm của những trẻ em mồ côi chính là động lực khiến Tuấn muốn cố gắng hơn để thực hiện các chương trình ý nghĩa. Tết Trung thu năm nay, Tuấn đã có nhiều dự định mới cho các em nhỏ. Hiện tại, chàng trai 9x này đang nỗ lực để kêu gọi những tấm lòng tình nguyện cùng chung tay giúp đỡ.

Ngoài việc làm ý nghĩa mà Lê Tuấn đang thực hiện, chàng trai này thường xuyên cùng bạn bè thực hiện những chuyến phượt thiện nguyện, mang yêu thương sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh.

'Tôi muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ thông qua mỗi chuyến đi. Tôi nghĩ rằng phượt thiện nguyện không chỉ là một hoạt động vô cùng thiết thực giúp các bạn trẻ hiểu thêm về cuộc sống, về con người và thiên nhiên Việt Nam. Công việc này còn giúp các bạn có cơ hội để hiểu mình, hiểu những giá trị chân chính của cuộc sống, hiểu được 'của cho không bằng cách cho'. Hãy cho đi trước, mang hạnh phúc đến cho mọi người trước. Sau này bản thân cũng sẽ nhận được những gì mình đã cho đi'.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5