Nguồn gốc 'cái kết' hài hước đang hot trên mạng xã hội

Curb Your Enthusiasm là một meme nổi tiếng với bức ảnh credit Robert B. Weide và điệu nhạc chủ đề được phối lại bắt tai.

Đằng sau những video hài hước hay trớ trêu, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh dòng chữ "Directed by Robert B. Weide" (tạm dịch: đạo diễn bởi Robert B. Weide) cùng điệu nhạc chủ đề độc đáo xuất hiện. Sự nổi tiếng của "meme" này, cũng như nhiều "meme" khác, là khá ngẫu nhiên.

Nguon goc 'cai ket' hai huoc dang hot tren mang xa hoi hinh anh 1 Dòng credit quen. thuộc với cộng đồng mạng Việt Nam những ngày gần đây

Robert B. Weide là một đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch người Mỹ. Ông từng đoạt 3 giải Emmy (giải thưởng danh giá cho các chương trình truyền hình), nổi tiếng với các bộ phim tài liệu và hài kịch.

Một trong những show hài kịch nổi tiếng của ông có lẽ là Curb Your Enthusiasm từ những năm 2000thường kể về các câu chuyện mà nhân vật chính bị đặt vào tình huống tiến thoái lưỡng nan, khó xử và chắc chắn phải nhận cái kết không mấy tốt đẹp.

Các tập phim trong show này thường bị cắt ở đoạn cao trào, khi kết cục đã rõ mười mươi trong tâm trí khán giả nhưng lại chưa thật sự xảy ra, sau đó đoạn nhạc chủ đề và credit của phim bắt đầu xuất hiện. 

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được Directed by Robert B. Weide là gì, hoặc có thể đã từng xem qua nhưng không nhớ, video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu ra vấn đề.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5