'Nhà không có cách âm không được hát karaoke'

Cơ sở karaoke muốn được cấp phép phải đảm bảo yêu cầu cách âm, các hộ gia đình cũng nên có quy định đó.

Độc giả Long Nam đề xuất nên có quy định cấm tổ chức hát karaoke tại nhà nếu không đảm bảo cách âm. Nhiều độc giả cũng bày tỏ bức xúc sau thông tin Án mạng từ tiếng ồn khi hát karaoke ở Huế.

Ai muốn hát hò, mở nhạc ầm ĩ thì hãy làm cách âm cho nhà mình, đừng để ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Đừng có vô tư gây ồn rồi đưa ra lý lẽ ai không muốn nghe thì về nhà đóng cửa lại. Chẳng lẽ chỉ vì nhà anh làm ồn mà anh bắt cả khu phố phải đóng kín cửa? Luật nên quy định giới hạn về độ ồn và khu vực, không nên quy định về thời gian sau 22h như hiện nay. Vì có rất nhiều gia đình cần yên tĩnh để làm việc, học tập cả vào thời gian ban ngày.

Long Nam

Đề nghị có chế tài xử phạt nặng với hành vi ô nhiễm tiếng ồn. Việc nhậu nhẹt hát hò ầm ĩ đã gây ra rất nhiều vụ án liên quan đến mạng người, làm mất tình làng nghĩa xóm ở rất nhiều nơi.

super_pipo

Nhà chức trách cần có cái nhìn đúng đắn về tác hại của vấn nạn karaoke gây ồn ào. Nó làm rối loạn quan hệ làng xóm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân chứ không đơn giản chỉ là chuyện nhường nhịn.

Antony

Nhiều người không có ý thức cứ hát hò mặc kệ người xung quanh, có thể tiếng hát đối với mình thì hay nhưng đối với người khác thật kinh khủng.

mrkhanghuynh888

Cũng tại karaoke mà ra. Đây không phải là lần đầu xảy ra. Tôi là người rất thích hát karaoke. Mỗi lần tôi hát tôi đóng kín cửa nhà và không để tiếng ồn lọt ra ngoài gây ồn ào xóm riềng. Mặc dù tôi hát rất tệ chỉ mình tôi nghe là được, tự sướng.

David Tran

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Tôi muốn chuyển nhà vì quán nhậu xung quanh ầm ĩ

Tôi muốn chuyển nhà vì quán nhậu xung quanh ầm ĩ

Không sớm có luật xử nạn karaoke bừa bãi, sẽ còn nhiều bi kịch'Không sớm có luật xử nạn karaoke bừa bãi, sẽ còn nhiều bi kịch' Người dân đang rất khổ vì tiếng ồn karaoke - 2
► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5