Nhà tôi ăn Tết bằng gà, bò, tôm, cá thay thịt heo

Năm nay, gia đình tôi cho ông bà ăn tết kiểu Âu, Nhật, Hàn, khỏi cúng thịt kho, bánh chưng, bánh tét.

Theo đại diện Bộ Công Thương, nguồn cung thịt heo đến Tết Nguyên đán 2020 sẽ thiếu khoảng 200.000 tấn, khiến giá mặt hàng này tăng cao. Hiện bình quân giá thịt heo hơi tại các chợ đầu mối dao động 90.000-92.000 đồng/ kg. Để đối phó với tình trạng nguồn cũng thịt heo thiếu hụt, từ nay tới hết quý I/2020, Việt Nam sẽ nhập thêm 100.000 tấn thịt heo để đảm bảo nguồn cung, bình ổn giá thịt đang rất cao.

Trước tình hình này, độc giả Haivy Nguyen chia sẻ: "Nhà tôi năm nay chỉ đăng ký mua một kg thịt heo. Cứ xem như tôi đóng góp, góp phần giảm sự tranh mua thịt heo. Tôi sẽ mua gà, tôm, cua.... vì mọi người ai cũng than phiền, la ó thịt heo giá mắc. Ngày xưa, khi còn khó khăn, cả tháng mới có thịt heo mua, vậy mà ai cũng được no, nuôi dưỡng lớn khôn. Bây giờ, ngoài thịt heo thì còn vô vàn thức ăn khác, nhưng nhiều người cứ té nước theo mưa, hô hào thịt mắc, đẩy giá leo thang. Ai cũng phải tranh mua vài kg thay vì mỗi người mỗi gia đình mua thịt ít lại thì nguồn cung thịt heo đã không thiếu". 

Thậm chí, bạn đọc Mặt Nạ còn khẳng định không cần phải có thịt heo ăn Tết: "Tôi cũng không nhất thiết phải có thịt heo trong ngày Tết hay ăn uống hàng ngày. Mỗi người cứ dùng ít lại, chuyển sang cá, gà, bò... các loại thịt và rau khác thì ít người tiêu thì thịt heo sẽ tự khắc về giá lại đúng giá trị cũng như đủ nguồn cung".

"Năm nay gia đình tôi cho ông bà ăn tết kiểu châu Âu, Nhật, Hàn vậy. Khỏi cúng thịt kho, dưa giá, bánh chưng, bánh tét chi cho thêm mệt người. Lâu lâu mới có một năm ăn tết kiểu món nước ngoài cũng được", độc giả Phong van chia sẻ.

Cũng quyết định loại thịt heo khỏi thực đơn ngày Tết, bạn đọc Nguyễn Tạo nhấn mạnh: "Tết nay nhà tôi dùng thịt bò, thịt gà, mực, cá ao, trái cây, củ kiệu,... Bỏ qua món thịt heo".

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Lê Phạm tổng hợp

Gia đình tôi chuyển sang ăn cá, gà khi giá thịt lợn tăng cao

Gia đình tôi chuyển sang ăn cá, gà khi giá thịt lợn tăng cao Tôi không giải cứu thịt lợn ế nếu còn tăng giá - 1

Không thể ăn tôm hùm đất thay cơm

'Không thể ăn tôm hùm đất thay cơm' Tôi không giải cứu thịt lợn ế nếu còn tăng giá - 3

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5