Nhiều thợ cố tình độ đèn pha led ngay đầu xe

Khách độ xe không hiểu đã đành, ngay chính thợ còn không quan tâm đến an toàn khi cố tình gắn đèn pha led ở mặt nạ xe.

Bốn thanh niên cầm hung khí lao vào ẩu đả do cùng cho rằng bị đối thủ chiếu đèn pha xe máy vào mặt, lại thêm một vụ hỗn chiến xảy ra chỉ vì đèn pha. Nhiều độc giả chia sẻ:

Cách đây hơn hai mươi năm, khi mới mua chiếc xe gắn máy cà tàng đầu tiên, tôi được một người anh chỉ cho bài học nhỏ mà thấy hữu ích đến bây giờ. Anh nói: "Buổi tối, khi em đến quán cà phê, trước khi vào quán nhớ tắt đèn trước. Người ta ngồi trong quán đông, tầm đèn chiếu ngay vào mắt sẽ rất khó chịu. Nếu có ai nóng tính thì dễ có chuyện xảy ra". Cho đến bây giờ tôi hình thành được phản xạ luôn, vừa rẽ vào quán là tắt đèn ngay.

Tuan Nguyen

Nhiều thợ độ xe cho khách, không biết có qua trường lớp, mà độ đèn thì cứ lắp ngay giữa cái mặt nạ xe hay ngay trên cái đầu xe rồi chiếu thẳng ngay mặt người khác. Những người đem xe đi độ đã không hiểu mà ngay cả người độ cũng không quan tâm quy tắc an toàn thì gắn vào chỉ có gây họa. Thêm cái nữa là nhiều tuyến đường đèn đường sáng choang mà nhiều người vẫn bật hết đèn trợ sáng.

Thoihoa Nguyen

Không riêng gì những người độ đèn, ngay cả xe nguyên bản bây giờ, đặc biệt những xe đời mới, xài đèn neon trắng cũng gây chói mắt cực kỳ cho người ngược chiều khi bật chế độ pha.

Rất mong các hãng sản xuất có tâm một chút. Ví dụ khi người dùng chuyển sang chế độ pha thì có cảnh báo về việc có thể gây nguy hiểm cho người đối diện, khiến họ bị mù tạm thời .

Rất ghét những người đi ngược chiều, sát lề mà bật pha, đặc biệt những kẻ vô ý thức khi vào quán lề đường mà chiếu đèn xe vào những người đang ngồi ở quán.

Trịnh Tuấn Hưng

Bây giờ loạn các loại đèn pha, đèn led xe máy, ôtô gây ức chế cho người đi đường. Tôi đi đúng chiều mà họ nhá, đá đèn vô tội vạ, đau hết cả mắt.

Tuan Pham

Tôi thường về quê chiều cuối tuần, giờ không dám đi ban đêm chỉ đi về ban ngày để né đèn pha ban đêm. Gặp thanh niên dân chơi gắn thêm đèn trợ sáng là mù đường luôn.

kem

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Tôi lái xe như người mù khi gặp ôtô độ đèn LED

Tôi lái xe như người mù khi gặp ôtô độ đèn LED

Tôi phải độ đèn led cho ôtô vì nhiều người không biết cốt-pha là gì

Tôi phải độ đèn led cho ôtô vì nhiều người không biết cốt-pha là gì

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5