Nổ nhà máy Hàn Quốc: Tổ chức lễ viếng 2 lao động Việt tử vong

Người thân đã tổ chức lễ viếng tại Hàn Quốc cho hai lao động Việt Nam tử vong trong vụ nổ, còn hai người bị thương nặng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện ở Seoul.

Sau vụ nổ nhà máy hôm 10/11 tại thành phố Wonju, phía đông Hàn Quốc, hai lao động Việt Nam bị thương đang được điều trị tại bệnh viện trong khi gia đình của hai lao động tử vong đã tổ chức lễ viếng tại Wonju, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Thông cáo dẫn lời Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho hay chiều 12/11, đoàn công tác của sứ quán đã đến Bệnh viện Hallym University Hangang Sacred Heart Hospital ở Seoul để thăm hỏi và động viên, tặng quà cho hai công dân Đỗ Quốc Hưng và Vương Đắc Khải.

No nha may Han Quoc: To chuc le vieng 2 lao dong Viet tu vong hinh anh 1 Một lính cứu hỏa tại nhà máy của công ty Foosung Precision Industry hôm 10/11. Ảnh: Yonhap.

Cả hai lao động Việt Nam đều bị thương nặng và đang được điều trị tích cực. Công ty sử dụng lao động (Hàn Quốc) cử người thường xuyên trực tại bệnh viện để hỗ trợ người lao động cũng như phối hợp với bệnh viện trong quá trình điều trị.

Về trường hợp hai công dân Việt Nam tử vong là Chu Văn Dương và Tăng Văn Khanh, người thân đã tổ chức lễ viếng tại thành phố Wonju. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ cử đại diện đến viếng và thăm hỏi, động viên gia đình.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và công ty sử dụng lao động theo dõi tình hình sức khỏe của hai lao động bị thương cũng như hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đến hai lao động tử vong, đảm bảo quyền lợi và chế độ của người lao động theo quy định của pháp luật.

Lúc 9h45 sáng 10/11 (giờ địa phương), một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất vật liệu fluoropolymer của công ty Foosung Precision Industry tại thành phố Wonju. Vụ nổ khiến hai lao động người Việt thiệt mạng và hai người Việt khác bị thương.

Hai người Việt thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy tại Hàn Quốc

Hai người Việt thiệt mạng và hai lao động Việt khác bị thương trong vụ nổ tại nhà máy sản xuất vật liệu ở phía đông Hàn Quốc ngày 10/11.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5