Singapore ấn định khu vực đặc biệt cho thượng đỉnh Trump - Kim

Chính phủ Singapore thông báo lựa chọn khu trung tâm quốc đảo là khu vực sự kiện đặc biệt cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên từ 10-14/6.

Theo Reuters, khu vực sự kiện đặc biệt bao gồm quận Tanglin, Newton và Orchard. Đây là nơi đặt trụ sở Bộ Ngoại giao Singapore và Đại sứ quán Mỹ, đồng thời là khu vực có nhiều khách sạn lớn. Khách sạn Shangri-La, một trong những địa điểm tiềm năng cho cuộc gặp ngày 12/6, cũng nằm trong khu vực này.

Singapore an dinh khu vuc dac biet cho thuong dinh Trump - Kim hinh anh 1 Bên ngoài khách sạn Shangri-La, trong thời gian diễn ra Diễn đàn an ninh khu vực châu Á - Thái Bình Dương hôm 1/6. Ảnh: Reuters.

Chính phủ Singapore cho biết sẽ có nhiều cuộc gặp diễn ra giữa hai nước trong suốt 5 ngày, bao gồm các hoạt động chào đón và sự kiện xung quanh hội nghị.

Cảnh sát sẽ kiểm tra nghiêm ngặt đối với người và tài sản cá nhân. Hệ thống thiết bị bay điều khiển từ xa sẽ bị cấm.

Hiện tại, địa điểm chính thức cho hội nghị vẫn chưa được xác nhận. Nhiều khách sạn Singapore đang được cân nhắc là nơi tổ chức thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên - cuộc đàm phán hướng tới kết thúc chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5