Sinh con theo đơn đặt hàng

Chứng kiến đổ vỡ trong hôn nhân từ bạn bè và nhiều người xung quanh, lo sợ cuộc sống mất đi tự do cá nhân là những lý do khiến người trẻ sợ kết hôn.

 Doãn Trung Kiên (sinh năm 1982, ở quận 1, TP HCM) chia sẻ, sau khi bạn bè cả nam lẫn nữ đều gặp rắc rối trong hôn nhân, anh đã lo sợ khi nghĩ tới chuyện kết hôn. Tuy nhiên, Kiên đặc biệt mong muốn có con mà không muốn dính dáng đến thủ tục hôn thú, cuộc sống vợ chồng.

Điều đó thôi thúc Kiên đăng đàn tìm kiếm trên một trang web dành cho bạn trẻ với hơn chục triệu thành viên. Kiên viết: 

'Chào mọi người, mình đang sống ở Sài Gòn, mình có tư tưởng sống độc thân nhưng mình vẫn thích có một đứa con để khi đi làm về thì mình được chơi đùa với chúng và sau này lớn tuổi mình được nhìn chúng thành công thì xem như mình hạnh phúc. Thật ra không biết bày tỏ nỗi lòng với các bạn thế nào.

Mình muốn tìm một ai đó sanh thuê từ tinh trùng mình rồi sau đó đón về nuôi, nhưng mình không muốn điều này vì như thế đứa trẻ sẽ mất đi sự chăm sóc yêu thương từ mẹ. Mình đang nghĩ đến giải pháp sẽ cùng với một bạn nữ cũng có ý tưởng muốn có con nhưng không muốn kết hôn cùng nhau sanh em bé.

Mình cũng tính nếu như có ai đồng ý thì cả hai sẽ cùng nuôi em bé nhưng chỉ là bạn, tri kỉ và không ràng buộc nhau về hôn nhân. Nếu bạn nữ nào nghiêm túc thì có thể gửi lại tin nhắn riêng cho mình, rồi cả 2 sẽ gặp mặt trao đổi để tìm ra giải pháp tốt nhất cho em bé được sinh ra sau này.

Bạn gái nào cùng chung mong muốn, làm ơn liên lạc cho mình theo số: 098342xxxx. Hy vọng mọi người đọc qua, thông cảm cho mình và đừng lên án mình!'.

Sinh con theo don dat hang hinh anh 1 Hội độc thân tuổi 25-30 nói không với hôn nhân. Hội độc thân tuổi 25-30 nói không với hôn nhân.

Thư ngỏ của Trung Kiên lập tức thu hút bình luận, tranh cãi của đông đảo người đọc theo 2 hướng. Phía ủng hộ Kiên, trong đó có cả nam lẫn nữ cho rằng sống thế cho thoải mái, tự do mà vẫn thể hiện được trách nhiệm với con chung. Bên phản đối khẳng định, đó là hình thức lợi dụng chị em phụ nữ nhằm thỏa mãn nhu cầu ích kỷ của bản thân Kiên.

Trong khi hai phe còn tranh luận thì cũng có 4-5 cô gái để lại tin nhắn, liên lạc với Kiên. Hồng Trang, cô gái sinh năm 1987 sống ở Hà Nội sẵn sàng bay vào TPHCM gặp mặt.

'Bạn cứ thử đặt mình vào hoàn cảnh đứa trẻ? Hai người chỉ là bạn bè thì dạy cho trẻ như nào về tình yêu? Làm sao cho đứa trẻ cảm nhận sự yêu thương của ba mẹ dành cho nhau?'

Bình luận của bạn có nickname Trần Thúy Trang

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5