'Tăng nghỉ Tết, hè học bù để học sinh tránh virus corona'

Trước mắt nên cho học sinh nghỉ thêm một tuần để theo dõi tình hình dịch, có thể học bù vào hè.

Sau khi có thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất cho học sinh 3 tỉnh nghỉ học, trước việc virus corona có diễn biến phức tạp, nhiều độc giả đề xuất nên cho học sinh nghỉ học thêm một tuần để theo dõi tình hình:

Cho học sinh, sinh viên nghỉ một tháng qua đợt dịch này rồi học bù vào tháng hè, đừng để dịch bùng phát thêm mới cho nghỉ thì rất nguy hiểm.

Hạ Long Hiệp

Các em chưa có đủ nhận thức về cách phòng/chống dịch. Lúc này, tốt nhất hãy cho các em nghỉ, học bù vào hè (rút ngắn thời gian nghỉ hè).

ductm

Phương án cho học sinh toàn quốc nghỉ học đến khi dịch bệnh được kiểm soát trên toàn thế giới Việc học tập là cả đời người chứ không phải một vài tháng, có thể sau cho các cháu học bù sau cũng được. Kiểm soát bệnh dịch là cần thiết hơn tất cả vì đây là tính mạng của toàn nhân loại không riêng nước Việt ta.

Song Hải Mai

Mong Bộ Giáo Dục cân nhắc cho học sinh nghỉ một tuần để theo dõi tình hình, bù lại vào thời gian hè. Sau đó tùy theo tình tính tiếp. Trường học mấy ngàn học sinh, các em ngồi sát nhau, một em bị thôi cũng khó tránh khỏi lây lan.

Giáo viên đeo khẩu trang giảng, cộng tâm lý không an tâm, dạy cũng khó hiệu quả. Chỗ học chỗ nghỉ ít nhiều ảnh hưởng đến các kỳ thi chung.

Danh Nguyentan

Kiến thức bị chậm một, hai tuần thì còn rất nhiều cơ hội bù đắp và rất bảo đảm. Còn Corona chỉ cần 15 phút là "hoàn thành" nhiệm vụ. Đừng để điều bất trắc xảy ra rồi rút kinh nghiệm, rồi phê phán nhau. Và trước mắt, phụ huynh và học sinh không yên tâm đâu. Liệu trong tâm trạng vậy, hiệu quả giáo dục, giảng dạy thế nào?

Nguyen Hiep

Nhiều năm làm hội trưởng hội phụ huynh của các lớp nên tôi biết ít nhất 1/3 học sinh trong mỗi lớp đến từ các tỉnh khác nhau. Đặc biệt là sau kỳ nghỉ Tết các cháu về quê và nay quay lại hoc. Lịch dạy có thể lùi sau trong hè để đảm bảo an toàn cho các cháu và cũng là cách chống lây lan dịch bệnh. .Tôi đề nghị Sở Giáo dục TP HCM cho các cháu nghỉ học để phòng chống dịch cúm. Đặc biệt là các cháu mầm non đến THCS, vì các cháu còn quá nhỏ để ý thức cách phòng chống.

HoaiBao

Tôi đang cân nhắc việc liệu có nên lên lại Sài Gòn để nhập học vào ngày mai hay không. Trường của tôi thì không cho nghỉ, mà giờ thấy tình hình tôi cũng khá lo. Tôi đang cảm, mũi cứ sụt sịt, ho thì cạch cạch. Nhà tôi ai cũng bảo ở quê ít bữa xem tình hình thế nào rồi lên mà không lên học thì bị điểm danh vắng. Thôi, đi thu xếp đồ đạc chuẩn bị mai lại lên Sài Gòn. Mong là tình hình dịch bệnh sẽ không diễn biến phức tạp hơn.

_Corn _New

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây

Người đàn ông 50 tuổi bị ung thư dạy tôi cách đối mặt bệnh tật

Người đàn ông 50 tuổi bị ung thư dạy tôi cách đối mặt bệnh tật

Quá tải tuyến trên, niềm tin tuyến dưới

'Quá tải tuyến trên, niềm tin tuyến dưới' Nên cho học sinh nghỉ thêm một tuần để tránh virus corona - 2

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5