Tôi chỉ cảm thấy ấm áp ở nhà ăn bệnh viện

Tôi không có ấn tượng tốt đẹp với các bác sĩ trong bệnh viện mà thay vào đó lại là sự ấm áp từ nhà ăn.

Không có được may mắn như câu chuyện "Mang ơn bệnh viện" của tác giả Do Thi Hong Hanh, độc giả Linh Lan chia sẻ trải nghiệm của bản thân trong những ngày tháng ở trong viện:

Tôi cũng có kỷ niệm với bệnh viện vì từng nuôi người nhà nửa năm trong viện. Nhưng ấn tượng của tôi với các bác sĩ, y tá thời điểm đó hoàn toàn không tốt đẹp như câu chuyện của tác giả.

Người nhà tôi phải truyền hóa chất, nhưng cả phòng bệnh, nếu ai đó muốn được nhẹ nhàng khi tiêm, khi cắm kim truyền, đều phải có một "hành động riêng" với các y tá. Khổ nỗi người bệnh phần đông là người nghèo, không có điều kiện kinh tế để bồi dưỡng y tá nên đành phải chịu đau, chịu nghe quát mắng khi đến lượt tiêm, truyền. Tôi nhiều lần bị mắng vì không kịp bưng chậu hứng, để người nhà ói ra phòng, dù rằng sau đó chính tôi cũng là người lau dọn. 

>> 4 thái độ bác sĩ khi tôi đi khám khối u Mang ơn bệnh viện

Tôi lại nhớ nhiều hơn đến cái nhà bếp ăn của bệnh viện. Nhiều lần thấy tôi đi mua cơm, các anh chị nhân viên nhà bếp đều hỏi: "Sao mấy tháng rồi vẫn thấy em mua cơm ở đây". Họ hỏi han, động viên khiến tôi cảm thấy ấm áp.

Cá nhân tôi ít đi bệnh viện, nhưng thời gian gần đây, mỗi vào viện, tôi thấy có nhiều thay đổi trong cách thăm khám và đón tiếp bệnh nhân của các y, bác sĩ. Tôi nghĩ, mỗi người một nghề và cũng rất trân trọng nghề y, tuy nhiên để được nhiều người khác trân trọng, thì bản thân y, bác sĩ hãy là những người có tâm với nghề nghiệp của mình.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Linh Lan

Đừng lấy lương tháng đánh giá lương tâm bác sĩ vì họ cũng cần tiền để sống

'Đừng lấy lương tháng đánh giá lương tâm bác sĩ vì họ cũng cần tiền để sống' Cắn răng chịu đau, bị nghe quát vì không có tiền bồi dưỡng y tá - 2

Mở phòng dịch vụ giá cao, bệnh nhân nghèo thiệt thòi trăm đường

Mở 'phòng dịch vụ giá cao', bệnh nhân nghèo thiệt thòi trăm đường Cắn răng chịu đau, bị nghe quát vì không có tiền bồi dưỡng y tá - 4

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5